LÀM BÍT TẾT VỚI RIBEYES (THĂN LƯNG CUỐI)

LÀM BÍT TẾT VỚI RIBEYES (THĂN LƯNG CUỐI)

Thăn lưng đầu - Bò Úc hay còn gọi là thăn nạc vai, tiếng Anh gọi là Beef Ribeyes, đây là phần thịt nằm trên sườn của Bò, sở dĩ nó gọi là Eyes vì nó có 2 mắt mỡ xen giữa cây thăn.
Ribeyes có thể nói là phần thịt ngon nhất của con bò, có đặc điểm rất chắc vì là phần bù cơ giúp cho bò vận động phần lưng, mỡ xen giữa phần thịt thăn làm cho nó vô cùng thích hợp với món Steak.
BioFarm chia sẻ với bạn cách làm món steak vô cùng đơn giản trong clip dưới đây.

CHUẨN BỊ
Thịt Ribeyes thái dày tầm 2.5cm
Một chút húng tây, lá hương thảo, tỏi & bơ

CÁCH CHẾ BIẾN
Tẩm ướp thịt với một chút muối và tiêu 15p trước khi chế biến
Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 120 đô C trong quãng thời gian 30 phút (tuỳ điều kiện, bạn có thể thực hiện hoặc bỏ qua bước này)
Bỏ thịt ra khỏi lò, cho dầu vào chảo đến mức nóng già, có khói bay lên, cho thịt vào, áp chảo mỗi mặt tầm 30s
Cho bơ, lá húng tây, lá hương thảo, tỏi vào để tạo thêm hương vị cho món ăn. 
Tuỳ mức độ thịt chín bạn muốn ăn như thế nào, hãy thử kiểm tra độ chín của miếng thịt theo cách trong clip hướng dẫn nhé.

Với cách chế biến hết sức đơn giản này, chúng ta cùng vào bếp với nguyên liệu thịt bò Úc tươi Ribeyes cùng những lá gia vị đặc biệt (húng tây, hương thảo) mà BioFarm mới nhập về để có một bữa ăn ấm áp bên gia đình & người thân bạn nhé.

Gọi hotline BioFarm 090.4004.123 để được giao hàng MIỄN PHÍ tận nhà

www.bio-farm.vn

#moingaymotmonngon #biofarm #thitbouctuoi #thitnhapkhau#giavimonngon

 

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn