TRANG TRẠI WANGANDARY OLIVES

TRANG TRẠI WANGANDARY OLIVES

Con đường đi đến thành công luôn cần niềm đam mê, quyết tâm & đồng lòng để vượt qua những khó khăn. Trong bài viết này, BioFarm sẽ chia sẻ với các bạn câu chuyện về WANGANDARY – nhãn hàng dầu Ô liu hữu cơ đến từ Úc – hiện đang được BioFarm nhập khẩu và phân phối dòng hàng Extra Virgin (đây là loại dầu oliu tốt nhất được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh giữ được nguyên mùi vị và nồng độ axit chỉ có 1%, tốt cho sức khỏe.)
-----
TRANG TRẠI WANGANDARY OLIVES
Nằm ở thành phố miền quê Wangaratta ở Đông Bắc bang Victoria, trang trại Wangandary Olives của Bill Baxter và Jill Campbell tận hưởng khí hậu Địa Trung Hải đặc trưng với mùa hè nóng kéo dài và mùa đông lạnh

Bill Baxter lớn lên trên mảnh đất với những con cừu và lúa mì cùng với cha mẹ gần Nagambie. Vào giữa những năm 60, gia đình Bill rời đồng quê và chuyển đến sống tại Melbourne. Tại đây, Bill theo học ngành luật, tuy nhiên, sau 1 năm, Bill đã chuyển hướng học ngành khách sạn tại trường đại học William Angliss and Victoria. Trong 20 năm sau đó, với tấm bằng quản lý khách sạn và dịch vụ ăn uống, Bill bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò quản lý dịch vụ ăn uống ở nhiều nơi trên khắp nước Úc.

14 năm trước, khi ngành công nghiệp ô liu bắt đầu giai đoạn phục hưng thứ 3, Bill chợt nhận ra ở tình yêu về vùng quê nơi anh sinh ra và lớn lên vẫn luôn thường trực, anh muốn trở về với nơi cội nguồn của mình, và anh bắt đầu xây dựng Wangandary Olives từ số 0 cùng với vợ của mình, Jill. Họ đã trồng hơn 2.000 cây ô liu trong khoảng thời gian hơn 2 năm trước cả khi họ xây dựng ngôi nhà của mình tại đây. Hai người luôn có niềm tin mãnh liệt vào vùng đất này sẽ là nơi cung cấp những loại thực phẩm hữu cơ tốt nhất mà vẫn duy trì được sự phát triền bền vững của môi trường tự nhiên.

Mong muốn trồng những cây ô lưu hữu cơ của Bill bắt đầu bằng việc nghiên cứu toàn diện các loại đất và địa hình của trang trại. Cuối cùng Bill đã lựa chọn trồng 4 loại cây ô liu Frantoio, (đây là loại cho sản lượng dầu rất cao), Nevardillo Blanco, Hardy’s Mammoth và Manzillo.

Bill làm tự tay làm tất cả những công việc ở trang trại với tình yêu và quyết tâm... Bắt đầu sang năm thứ 4, Bill đã thử nghiệm mẻ ép dầu đầu tiên, anh và mọi người nhận ra rằng họ đã làm ra một cái gì đó đặc biệt từ chính tay mình. Dầu ô liu chiết xuất cực kỳ tinh khiết hữu cơ và hoàn toàn không hóa chất đòi hỏi phải đưa vào ép/tinh chế trong vòng 24 tiếng kể từ khi thu hoạch. Với hệ thống máy móc chế biến thực phẩm hữu cơ của trang trại, Wangandary Olives hoàn toàn có thể đảm bảo được tiêu chí này.

Để sản phẩm dầu ô liu Wangandary được chứng thực là hữu cơ, trang trại của Bill phải tuân theo những quy trình nghiêm ngặt của tổ chức OGA (Organic Growers of Australia Certified) từ việc đảm bảo nguồn đất, nước, cách thức trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch, chế biến … trong nhiều năm, tuyệt đối không sử dụng chất hóa học, phân bón, thuốc diệt cỏ, diệt sâu bọ, kích thích tăng trưởng …. Việc được cấp giấy chứng nhận hữu cơ cho nhãn hàng dầu ô liu Wangandary là một sự ghi nhận sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe & sự đảm bảo phát triển môi trường bền vững.

Sau nhiều năm nỗ lực với từng gốc ô liu, với những trăn trở làm thế nào để có thể đạt được năng suất tối đa mà vẫn đảm bảo phát triển được môi trường bền vững, năm 2015, Wangandary Olives đã giành được huy chương bạc cho giải thưởng Ô liu vàng 2015. Giải thưởng này như một sự ghi nhận cho sản phẩm dầu ô liu chất lượng & uy tín.

www.bio-farm.vn 
#biofarm #dauoliuhuuco #tinhkhiet

Image may contain: outdoor and nature

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn