5 MÓN ĂN PHẢI BIẾT TỪ BẮP BÒ ÚC ĐỂ NGÀY HÈ BỚT NÓNG

5 MÓN ĂN PHẢI BIẾT TỪ BẮP BÒ ÚC ĐỂ NGÀY HÈ BỚT NÓNG

Ngày hè nóng nực, nấu gì cho nhanh, cho dễ mà vẫn đủ chất cho cả gia đình. Hãy tham khảo qua về bắp bò Úc và những món ăn từ bắp bò nhé ạ!

A. Đặc điểm của bắp bò Black Angus Úc

Bắp bò Black Angus Úc là phần cơ vận động viên tục, được lấy ra từ cơ đùi của con bò nên rất chắc và nhiều gân. Bò Black Angus được vỗ béo bằng ngũ cốc nên các phần thịt, đặc biệt là bắp bò có vị ngọt tự nhiên, thơm và chắc thịt. 

Thịt bắp bò Úc cung cấp axit amin, vitamin B6, vitamin B12 bổ sung năng lượng cho hệ thần kinh, hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng sắt, kẽm và protein trong thịt bò Úc nhiều gấp đôi với các loại thịt khác. Ăn thịt bò Úc không chỉ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh thiếu máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.

 

B. Các món ăn ngon từ bắp bò Úc Black Angus 

1. Bắp bò luộc: luôn là phương pháp nhanh – gọn – lẹ, mang tới sự nhẹ nhàng cho bữa ăn mà vẫn đủ chất dinh dưỡng

 

 

#Nguyên_liệu:
400g thịt bắp bò, 2 cây sả, 1 nhánh gừng, hoa hồi, quế, hạt tiêu, nước lọc, rượu trắng, nước mắm.


#Thực_hiện:
- Đập và băm nhỏ sả, gừng
- Bắp bò để ngoài cho dã đông, rửa sạch rồi đem ướp sơ với ít rượu, nước mắm tầm 15 phút trước khi chế biến để bắp bò ngấm đều gia vị.
- Cho hạt tiêu, hoa hồi, quế, gừng, sả đã đập dập xếp xuống đáy nồi rồi cho phần bắp bò, nước ướp bắp bò đều lên trên.
- Thêm ít nước rồi để lửa liu riu đến khi bắp bò sôi cạn là được.
- Bắp bò chín bạn lấy bắp bò ra, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

 

2. Bắp bò hầm bia sả: Vị ngọt của thịt, thơm của bia và sả sẽ khiến cả nhà bạn ngất ngây với từng miếng thịt bắp đấy!

 

#Nguyên_liệu:
2 kg lõi bắp bò, 10 cây sả tươi, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường, gừng: 2 củ, 3 lon bia heniken.


#Thực_hiện:
Bước 1: Sả mang đi rửa sạch và thái lát mỏng còn với phần gừng, các bạn cạo sạch vỏ rồi cắt lát nhỏ. Bò thì bạn dùng chỉ buộc cố định lại, siết chặt.
Bước 2: Ướp thịt bắp bò với đường, hạt nêm, muối, sả, gừng, sau cùng là 3 lon bia và nước hoặc tốt hơn là nước dừa sao cho phần bò được ngập hoàn toàn.
Bước 3: Cho nồi bò đã ướp lên lò đợi cho đến khi phần nước sôi lên, thời gian hầm phù hợp nhất sẽ là 1 tiếng 30 phút. Trong quá trình hầm thì bạn nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị.
Bước 4: Khi thịt chín thì bạn vớt ra để nguội thái lát vừa ăn.

 

 

3. Bắp bò xào măng tây thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà

 

 

#Nguyên_liệu
Bắp bò thái mỏng: 200 gam, măng tây: 200 gam, tỏi: 5 nhánh, vừng rang chín: 1 nhúm nhỏ, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm.


#Thực_hiện:
Bước 1: Măng tây rửa sạch, bẻ thành từng khúc 5cm, trần qua với nước sôi, rồi ngâm ngay măng với nước lạnh để màu được đẹp. Tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào bát nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt bò với dầu mè, hạt nêm và dầu hào, 1 nửa phần tỏi đã băm. Ướp độ khoảng 30 phút cho thịt đủ ngấm.
Bước 3: Phi thơm nửa phần tỏi còn lại đến vàng thơm rồi cho thịt bò vào xào cùng. Quan sát thấy thịt bò đủ chín tới thì bạn cho nốt măng tây vào xào qua, nêm nếm vừa rồi tắt bếp.

 

4. Phở bắp bò: Món ngon dễ chế biến và cả gia đình đều thích mê

5. Bắp hoa bò nhúng giấm: Không chỉ để xào đảo hay hấp luộc, bắp bò khi dùng để nhúng giấm thì cũng làm cho thịt mềm ngon hơn rất nhiều.

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn