BẠN CHỌN MIẾNG STEAK NÀO?

BẠN CHỌN MIẾNG STEAK NÀO?

Beef Steak từ lâu đã trở thành món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, miếng thịt mềm ngọt hấp dẫn, được áp chảo vàng đều 2 mặt, kết hợp cùng với sốt thơm ngon thì thật tuyệt vời! Bạn có thể tự tay chuẩn bị món Beef Steak chuẩn Âu đơn giản ngay tại nhà, chỉ với các nguyên liệu cao cấp, luôn có sẵn tại BioFarm, hãy cùng tìm hiểu một chút nhé!

Steak từ thịt bò Úc rất phù hợp với những bữa ăn hàng ngày và túi tiền của người tiêu dùng. Bò Black Angus Úc được mệnh danh là miếng thịt “nhất của nhất” bởi vân mỡ đan xen trong từng thớ thịt, tạo sự MỀM - NGON - NGỌT hoàn hảo, tới nỗi bạn chỉ cần thêm một chút muối tiêu, áp chảo là đã có món Steak thơm lừng rồi!

 

Các phần thịt thơm ngon và được dùng nhiều nhất để làm món Steak:

1. Ribeye - Thăn lưng đầu

Miếng thịt nổi tiếng bởi có kết cấu mỡ xen lẫn trên các thớ thịt. Khi nướng lên, miếng thịt vẫn đảm bảo vị thơm và ngọt của bò, cộng thêm vị béo ngậy của bơ do mỡ dắt trên các thớ thịt tạo nên cảm giác như tan ra trong miệng.

 

 

2. TBone - Miếng sườn chữ T

Miếng cắt có đến 2 phần thịt ngon nhất ở trên cùng một miếng Steak, được ngăn cách bởi phần xương cắt hình chữ T. Phần thịt nhỏ hơn là Tenderloin, phần lớn hơn là Striploin.

 

 

3. Striploin - Thăn lưng cuối

Miếng Steak thông dụng nhất. Phần thịt thăn lưng mềm, béo ngậy mùi bơ, hương vị đậm đà. Khi cắt miếng thịt ra, nước thịt ngọt, thơm tạo nên cảm giác vô cùng bất ngờ.

 

 

4. Oyster Blade - Lõi vai

Được pha cắt từ vùng thịt cổ, lõi vai có mỡ xen hoa rất đều, mịn đẹp nên rất ngọt, thơm. Đặc trưng của miếng thịt là có sợi gân mỏng ở giữa nên ăn giòn giòn, sần sật như sụn non.

 

5. Tenderloin - Thăn nội

Đây là phần thịt giá trị nhất và có số lượng ít nhất của 1 con bò. Phi lê rất ngọt thịt, thơm, miếng thịt mềm mịn như bơ và có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

 

 

6. Tomahawk - Cây sườn dáng rìu

Tomahawk là miếng thịt bò to nhất, gồm cả thịt thăn lưng và xương sườn. Tomahawk mang hình chiếc rìu chiến đấu của thổ dân da đỏ và là phần thịt ngon, mềm đặc sắc.

 

 

Chúc bạn lựa chọn được phần thịt ngon và phù hợp nhất cho gia đình của mình. Nếu chưa chọn được hãy liên hệ cho BioFarm nhé ạ!

HOTLINE: 090.4004.123

 

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn