BIO GROUP LÀ ĐẠI DIỆN DUY NHẤT CỦA HIỆP HỘI BÒ KOBE NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

BIO GROUP LÀ ĐẠI DIỆN DUY NHẤT CỦA HIỆP HỘI BÒ KOBE NHẬT BẢN TẠI VIỆT NAM

Ngay sau khi Việt Nam bắt đầu trạng thái bình thường mới, nhiều doanh nghiệp lĩnh vực nhập khẩu và kinh doanh thực phẩm cao cấp đã đẩy mạnh hợp tác nhằm đảm bảo nguồn cung và phát triển thị trường. Là doanh nghiệp chuyên cung cấp các mặt hàng thực phẩm nhập khẩu, Bio Group vừa chính thức trở thành đại diện của Hiệp hội bò Kobe Nhật Bản. Bio Group gồm các kênh bán lẻ như BioFarm, BioPlanet đã có mặt tại Hà Nội, TP.HCM và 8 điểm bán thuộc hệ thống siêu thị Vinmart. Doanh nghiệp cũng sở hữu nhà hàng cao cấp IBUKI với phong cách Teppanyaki chuẩn mực Nhật Bản, với mục tiêu giới thiệu các món ăn từ thit bò Kobe đến thực khách.

 

Vào ngày 25/3/2022 Bio Group cũng đã tổ chức sự kiện “Thịt bò KOBE – Huyền thoại ẩm thực Nhật Bản” với sự tham dự của hơn 20 khách mời đặc biệt, quan trọng của Bio Group; Giới thiệu menu KOBE Teppanyaki gồm 7 món ăn kết hợp với sake, với điểm nhấn là phần thịt Kobe Sirloin được chế biến bởi phong cách teppanyaki chuẩn Nhật. Qua đó, mỗi thực khách cảm nhận vị ngon tinh túy của “cực phẩm” hàng đầu thế giới, ghi dấu một hành trình thưởng lãm ẩm thực ấn tượng.

 

 

Đây cũng là cơ hội để Bio Group chia sẻ vai trò mới của bà Phan Bích Hà (Chủ tịch Bio Group, bao gồm Bio Farm tại Hà Nội, Bio Planet tại TP. HCM và IBUKI), vừa được bổ nhiệm là Đại diện duy nhất của Hiệp hội bò Kobe Nhật Bản tại thị trường Việt Nam.

 

Bà Phan Bích Hà, Chủ tịch Bio Group

 

“Khi tôi và các đồng sự thai nghén ý tưởng sẽ mở rộng kinh doanh những sản phẩm Nhật Bản tại Việt Nam, tôi đã tìm đến Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka để có thể nhanh chóng kết nối được với các doanh nghiệp Nhật Bản. Sau rất nhiều lần đi lại giữa Việt Nam và Nhật Bản, tháng 11/2016, tôi đã có cơ hội tiếp xúc với S-Foods và bắt đầu đặt vấn đề với họ. Điều đáng nhớ nhất khi đưa thịt bò Kobe chính hãng về Việt Nam, chính là thương vụ này được chốt rất thần tốc. Kể từ lần gặp gỡ đầu tiên – tháng 11/2016 – đến đầu tháng 1/2017, thì thịt bò Kobe đã chính thức về tới BioFarm ở Hà Nội, và sau đó là Bio Planet ở TPHCM, và từ đó, chúng tôi đã thành lập IBUKI tại đây, cũng dựa trên sứ mệnh phát triển thương hiệu KOBE đến với thực khách Việt Nam.

 

Trong suốt quãng thời gian đó, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ cùng S-Foods để mở rộng việc cung cấp thịt bò KOBE và wagyu Nhật tại Việt Nam, duy trì sản lượng ổn định, chất lượng tương xứng với giá thành, được áp dụng như các nước đang phát triển. Phía S-Foods với bề dày hơn 50 năm kinh nghiệm, luôn đồng hành và tư vấn cho chúng tôi cách thức để có thể đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất, nhằm đạt chỉ tiêu tăng trưởng kinh doanh mà hai bên đề ra, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực cho phân khúc khách hàng cao cấp. Phương châm của Bio Group và S-Foods luôn là: Chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu, để mỗi chuyến hàng nhập khẩu về Việt Nam, dù là người tiêu dùng, đại lý của Bio hay khi thực khách dùng Kobe teppanyaki tại IBUKI, thì có thể yên tâm đó là những trải nghiệm hoàn hảo, từ các phần thịt ngon nhất, được lựa chọn tỉ mỉ và cẩn thận.

 

Xem bản tin HTV9 đưa tin tại đây

 

Sau 5 năm Bio Group là thành viên của Hiệp hội KOBE Nhật Bản, chúng tôi luôn nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh đưa thương hiệu thịt bò KOBE được phát triển bài bản, chuẩn mực từ thông tin, cho đến cách lựa chọn thịt bò KOBE chuẩn nguồn gốc. Với việc trở thành Đại diện tại Việt Nam của Hiệp hội KOBE Nhật Bản, chúng tôi cảm thấy rất hào hứng, nhưng đi kèm là những trăn trở bởi những thách thức liên quan đến thị trường, khi thông tin về thịt bò KOBE và wagyu bị nhiễu loạn, ảnh hưởng đến quá trình quá trình trải nghiệm của người tiêu dùng. Phía bên Hiệp hội KOBE cũng rất quyết tâm khi cùng chúng tôi thảo luận các kế hoạch sắp tới, đưa thịt bò KOBE đúng với vị thế vốn có với người tiêu dùng Việt.

 

Điều này cũng cho thấy Việt Nam đang là thị trường quan trọng của Hiệp hội. Và trong năm nay, tôi và bên Nhật sẽ phối hợp với nhau để đưa thương hiệu bò KOBE được hiểu đúng, giúp người tiêu dùng (nhà hàng/ bán lẻ/ người tiêu dùng...) biết được nguồn cung cấp thịt bò KOBE chuẩn nguồn gốc, chuẩn giá, và chuẩn chất lượng, tránh hiện tượng tiếp cận sai nguồn. Do có nhiều bên hiện nay đang đưa những thông tin không chính xác về bò KOBE, cũng như sản phẩm không đúng nguồn gốc, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.”

 

Một số hình ảnh về “huyền thoại” ẩm thực Kobe đến từ tỉnh Hyogo đã xuất hiện từ hơn 100 năm trước.

 

 

Phần thịt thăn lưng đầu Kobe A5 - Ribeye

 

Thịt bò Kobe được trưng bày thực tế tại nhà hàng cao cấp Ibuki

 

Thịt bò Kobe được thực hiện trên bếp Tepanyaki bởi đầu bếp

 

Thông qua kỹ thuật teppanyaki chuẩn mực của đầu bếp IBUKI, nhằm tôn vinh hương vị nguyên bản của thịt bò KOBE và kết cấu của miếng thịt, tan chảy trong miệng. Khi sánh đôi cùng sake Kubota Manju, từ tỉ lệ đánh bóng gạo là 33%, để giữ vị nguyên chất của rượu, sẽ mang đến trải nghiệm về sự cân bằng hoàn hảo, trọn vị…

 

 

Sashimi tổng hợp: Cá hồi, cá cam và sò đỏ

 

 

 

Nhân vật chính của buổi tiệc: Kobe sirloin teppanyaki

 

 

 

Cơm thố Nhật Bản: nấu từ súp miso, nấm và các loại hạt

 

 

 

Điểm kết ngọt ngào: Bên trong là một lớp kem yuzu chua nhẹ, hòa nhịp cùng một lớp dâu jelly ngọt thanh, và bên ngoài ganache là một lớp chocolate ngọt ngào, quyến rũ, giúp thực khách cảm nhận sự biến chuyển đa dạng nơi hậu vị…

 

 

Sau hơn 6 năm thành lập Bio Farm & Bio Planet, cũng như 2 năm phát triển IBUKI, Bio Group vẫn hướng đến mục tiêu là cầu nối giữa các thương hiệu thực phẩm uy tín, chất lượng, danh tiếng ở nước ngoài, với người tiêu dùng Việt. Bio Group đã hợp tác với các tập đoàn uy tín và lớn mạnh toàn cầu, nhằm mang trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp đến với người Việt. Một trong những đối tác quan trọng đó là tập đoàn S-Foods Nhật Bản, công ty sản xuất, cung ứng các sản phẩm liên quan tới thịt hàng đầu Nhật Bản, chiếm hơn 99% sản lượng xuất khẩu thịt bò Kobe.

 

Và năm 2022 được hứa hẹn sẽ là một cột mốc quan trọng của Bio Group, tiếp tục cùng đối tác Nhật Bản phát triển thương hiệu bò KOBE một cách toàn diện, minh bạch, mang đến lợi ích cao nhất cho người tiêu dùng.

 

 

Với vai trò mới này, Bio Group sẽ:

• Mở rộng thêm kênh phân phối để người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm thịt bò Kobe chuẩn nguồn gốc.

• Hỗ trợ các nhà hàng, các shop bán lẻ kinh doanh minh bạch và hiệu quả.

• Tăng cường truyền thông để cung cấp đầy đủ và rộng rãi thông tin về thịt bò Kobe chuẩn nguồn gốc, giúp người tiêu dùng mua sắm được hàng hoá chất lượng tương xứng với chi phí.

 

Và năm 2022 được hứa hẹn sẽ là một cột mốc quan trọng của Bio Group, tiếp tục cùng đối tác Nhật Bản phát triển thương hiệu bò KOBE một cách toàn diện, minh bạch, mang đến lợi ích cao nhất cho người tiêu dùng.

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn