BIOFARM GỢI Ý BỮA ĂN THƯỢNG HẠNG TẠI NHÀ
Cuối năm là dịp gia đình quây quần, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon. Hãy để BioFarm gợi ý cho anh chị bữa ăn hảo hạng nhất mà vẫn có thể tự làm tại nhà nhé!
SALAD BÔNG CẢI XANH VÀ THỊT XÔNG KHÓI
Khi ăn đồ Âu, bắt đầu bằng món khai vị nhẹ nhàng. Kết hợp chút thịt xông khói với một ít bông cải xanh mềm, hành tím giòn giòn và nước giấm chua ngọt, điều này sẽ giúp khơi dậy vị giác và tạo cảm giác ngon miệng cho cả bữa ăn.
Nguyên liệu gồm:
2 đầu bông cải xanh, xắt miếng vừa ăn (khoảng 4-5 chén bông cải xanh cắt nhỏ)
1/2 chén hành tím cắt hạt lựu
1/2 chén thịt xông khói băm nhỏ nấu chín
1/2 muỗng canh giấm
1 chén mayonnaise
1/4 chén nước đường (tùy ý)
Các bước thực hiện đơn giản:
- Lấy một chiếc bát lớn, thêm bông cải xanh, hành tím, thịt xông khói nấu chín, giấm, sốt mayonnaise và chút nước đường. Khuấy đều cùng nhau cho ngấm.
- Để trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 2 giờ, tốt nhất nếu làm vào tối hôm trước và dùng lạnh.
CÁ HỒI SỐT XÌ DẦU
Chẳng cần tài nghệ nấu nướng cao siêu, cá hồi sốt xì dầu thơm ngon, lạ miệng với vài bước đơn giản. Áp chảo vàng đều các mặt của miếng cá hồi. Thêm hành tây lên cạnh miếng cá, rưới sốt lên và thêm vài lát ớt là xong.
Cá và xì dầu quyện hòa, đậm đà, cay cay, mềm ngậy, hoàn hảo làm ngôi sao cho bữa ăn.
Nguyên liệu gồm:
1 miếng 200g cá hồi phi lê
1 củ tỏi
Xì dầu, đường, ớt
Các bước thực hiện đơn giản:
#Bước_1:
Cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, cho 1 muỗng cafe bột gạo/mì/năng vào, bột sẽ giúp da cá giòn vàng và không bị văng khi chiên.
Khi bột sôi lăn tăn thì cho cá vào, áp phần da xuống trước, để lửa 6/9 chiên đến khi da cá vàng giòn.
Nếu dùng nồi chiên không dầu, nhớ lăn cả miếng cá qua dầu trước rồi mới bỏ vào nha, để 200 độ 10’. Vì mình muốn da cá giòn rụm nên mới chiên bằng chảo.
#Bước_2:
Lật miếng cá lại và chiên tiếp các mặt cho vàng giòn, vẫn để lửa 6/9 để da vàng nhưng bên trong không bị khô.
Nếu lát cá mỏng hơn thì tăng lửa 7/9 để bên ngoài vàng nhanh. Sau đó lấy cá ra dĩa. Cho 1 khoanh hành tây cắt dày vào chảo, chiên vàng 2 mặt để trang trí. Hành tây chín ăn rất ngọt.
#Bước_3:
Xếp hành tây lên cạnh miếng cá, rưới sốt lên cá, thêm vài lát ớt là xong. Dọn kèm ít nước tương có ớt xắt, và 1 chén cơm nóng măm măm.
BEEF STEAK
Món Beefsteak từ thịt bò Úc mềm mại, ngọt rụm và thơm nức chính là điểm nhấn cho bàn tiệc ngày Tết.
Không cần tới nhà hàng, mà anh chị có thể nấu ngay tại nhà, với công thức cực kỳ đơn giản.
Nguyên liệu gồm:
Thịt Ribeyes thái dày tầm 2.5cm
Một chút húng tây, lá hương thảo, tỏi & bơ
Các bước thực hiện đơn giản:
#Bước_1: Tẩm ướp thịt với một chút muối và tiêu 15p trước khi chế biến
#Bước_2: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 120 đô C trong quãng thời gian 30 phút (tuỳ điều kiện, bạn có thể thực hiện hoặc bỏ qua bước này)
#Bước_3: Bỏ thịt ra khỏi lò, cho dầu vào chảo đến mức nóng già, có khói bay lên, cho thịt vào, áp chảo mỗi mặt tầm 30s
#Bước_4: Cho bơ, lá húng tây, lá hương thảo, tỏi vào để tạo thêm hương vị cho món ăn.
#Bước_5: Tuỳ mức độ thịt chín bạn muốn ăn như thế nào, thì căn thời gian trên chảo tương ứng nhé!
KHOAI TÂY NƯỚNG
Khoai tây nướng ít dầu mỡ ăn kèm với các món Âu thật tuyệt vời. Tạo nên một trải nghiệm của một bữa tiệc hoàn hảo
Nguyên liệu gồm:
500g khoai tây
5 tép tỏi
40g bơ
Một ít muối và hạt tiêu
Các bước thực hiện đơn giản:
#Bước_1: Rửa sạch khoai, thái từng miếng dạng múi cau.
#Bước_2: Cho khoai tây vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm khoảng 10g muối vào và đun ở lửa lớn khoảng 5'. Luộc đến khi đủ nền rồi vớt ra ngay.
#Bước_3: Làm nóng lò ở 220 độ C. Cho bơ vào khay nướng rồi để khay vào lò khoảng 2'.
#Bước_4: Giờ thì cho khoai tây, tỏi giập, một chút muối và hạt tiêu vào khay nướng rồi trộn đều. Nướng khoai trong khoảng 20'.
Sau 20', các bạn lấy khay ra, lật mặt khoai rồi cho khoai vào nướng tiếp 20' nữa là xong!
Thực đơn thượng hạng tại nhà vừa dễ làm, vừa sang trọng, vừa tinh tế sẽ mang tới cho gia đình mình những trải nghiệm thú vị và đặc biệt trong những ngày Tết đó ạ
Hãy #lưu và #chia_sẻ cho bạn bè và gia đình để có một bữa tiệc thật tuyệt vời nhé ạ!
29, January, 2021
0
- Tags: món ngon mỗi ngày,