BỐN LOẠI STEAK (BÍT TẾT) BẠN NÊN BIẾT

BỐN LOẠI STEAK (BÍT TẾT) BẠN NÊN BIẾT

VÀO BẾP CÙNG BIOFARM - BỐN LOẠI STEAK (BÍT TẾT) BẠN NÊN BIẾT

Mặc dù một con bò cho ra rất nhiều phần thịt khác nhau thế nhưng chỉ có 4 phần thịt bò được gọi là “KING OF STEAKHOUSE”. 
Vì sao vậy? Steak (bít tết) có nghĩa là những miếng thịt chỉ cần chế biến (nướng hay áp chảo) rất nhanh mà lại thơm, ngon tự nhiên. Những phần thịt khác thì phù hợp với các phương pháp chế biến yêu cầu thời gian chế biến lâu.

“KING OF STEAKHOUSE” gồm có:
RIBEYE – THĂN LƯNG
Phần cắt dọc xương sườn bò và có chút mỡ dắt làm tăng hương vị miếng thịt. Đoạn giữa miếng thịt có xu hướng hơi nạc hơn phần viền. Đây là phần thông dụng nhất để làm món bít tết, do nó có độ mềm, thơm đặc trưng của thịt bò và có pha chút mỡ dắt tạo độ béo ngậy mà người dùng thịt bò ưa thích. Ribeye ngon nhất là chế biến vừa chín tới, thịt sẽ rất mềm và thơm.

STRIPLOIN – THĂN NGOẠI
Đây là phần nạc được lấy từ lưng của bò, phần thịt này rất mềm và có hương vị. Phần cắt này có nhiều mỡ dắt đều toàn bộ thớ thịt và một ít cơ, những người thích ăn thịt béo một chút sẽ rất thích ăn. Ngay cả khi được nướng kỹ thì Striploin cũng không bị khô, vì vậy phù hợp với những người thích ăn thịt chín kỹ.

TENDERLOIN – THĂN NỘI
Trung bình mỗi một con bò chỉ có khoảng 4kg tenderloin, cộng với kết cấu miếng thịt cực kỳ ít mỡ, “thịt mềm như bơ”, giàu hàm lượng protein; làm cho tenderloin trở thành phần thịt đắt giá nhất trong các nhà hàng steakhouse. Độ chín phù hợp nhất cho miếng tenderloin là rất tái hoặc tái, cùng lắm là tái vừa. Vì khi nướng kỹ, tenderloin sẽ trở nên khô và hơi cứng, mất đi độ thơm mềm tự nhiên của miếng thịt.

T-BONE
Đây là phần cắt “2 trong 1”, vì một bên sườn là tenderloin, còn bên kia là striploin. Những miếng T-bone thường có phần tenderloin rộng khoảng 0.5 đến 1.5 inch (1.2 – 3.8 cm). Khi phần tenderloin rộng hơn thì được gọi là Porterhouse. 
Khi chế biến T-bone thì cần điều chỉnh vị trí tiếp giáp nhiệt độ cho hai phần bò chín đều nhau. Tenderloin nhanh chín và nhanh khô hơn nên để xa phần nhiệt độ cao hơn phần striploin.

Hãy gọi BioFarm 04.62945501 - 0904004123 để được cung cấp nguyên liệu cho món steak tuyệt hảo - thơm ngon nhà làm.

BioFarm chúc cả nhà một cuối tuần nhiều niềm vui & ấm áp

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn