ĐẲNG CẤP TỪ CĂN BẾP: CÁCH NẤU MÓN THỊT CỪU THƠM NGON THƯỢNG HẠNG
Những món ăn từ thịt cừu Newzealand thường được xuất hiện trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng mang phong cách phương Tây. Bởi thịt cừu Newzealand là loại thịt quý, có hương vị thơm ngon, đậm đà và nhiều chất dinh dưỡng nhất trong các loại thịt cừu, giá bán trên thị trường khá cao, món ăn này chẳng mấy phổ biến với mọi gia đình Việt và đã tạo sự tò mò về hương vị cho bao người. Hiện tại, BioFarm đang là một trong những đơn vị nhập khẩu chính ngạch, trực tiếp thịt cừu từ NewZealand qua đường hàng không, nên người Việt có thể dễ dàng trổ tài nấu nướng món thịt cừu hảo hạng này với mức giá vô cùng hợp lý.
Hãy cùng BIOFARM thử nghiệm chế biến món thịt cừu theo các công thức vô cùng đơn giản dưới đây nhé:
-
MÓN NGON 1: Sườn cừu rang ăn kèm bí đỏ đút lò
1.1. Nguyên liệu:
- 3 miếng sườn cừu Standard
- 1 quả bí đỏ
- 1 lọ lá hương thảo xay (rosemary)
- Vài nhanh hương thảo tươi
- 1 lọ húng quế tây xay
- 1 quả cà chua
- ¼ vỏ quả chanh vàng
- Hỗn hợp gia vị muối, tiêu xay, dầu olive
1.2. Các bước thực hiện:
1.2.1. Sơ chế thịt cừu và nướng bí đỏ:
- Đối với những người mới ăn thịt cừu lần đầu: cho thịt cừu tươi vào bát nước sạch, pha thêm 1/10 giấm so với lượng nước ban đầu vào bát. Ngâm sườn cừu trong khoảng 15 phút để giảm mùi đặc trưng của thịt cừu.
- Bí đỏ rửa sạch, sơ chế. Lót giấy bạc lên khay nướng rồi phết 1 lớp mỏng dầu olive thì mới xếp bí đỏ lên, để bí đỏ không bị dính. Sau đó rắc chút muối, húng quế tây và hương thảo xay lên, mang nướng ở 200 độ C khoảng 20 phút.
- Sau khi nướng được 15 phút, lấy bí ra và phết 1 lớp mật ong lên, chờ khoảng 3-5 phút rồi cho vào nướng thêm 2 phút
1.2.2. Áp chảo và nướng thịt cừu bằng tay
-
Lấy thịt cừu ra khỏi bát nước ngâm. Băm nhỏ lá hương thảo cho vào bát cùng với tỏi băm, gừng băm, hạt tiêu xay, muối và dầu olive, trộn đều hỗn hợp gia vị. Phết hỗn hợp lên miếng sườn cừu rồi cho vào áp chảo, cho chín vàng đều 2 mặt
-
Để thịt cừu thơm hơn, giảm bớt phần mỡ có sẵn trên bề mặt miếng sườn, ta dùng bình khò lửa chuyên dụng, khò trên 2 bề mặt miếng thịt cừu. Sau khi đã khò xong, bày miếng sườn ra đĩa rồi trang trí với vài nhanh hương thảo và vỏ chanh vàng để cho đẹp mắt và dậy mùi thơm
-
Lấy bí đỏ ra khỏi lò cùng với vài lát cà chua rồi bày biện thêm vào đĩa thịt cừu và thưởng thức thôi
-
MÓN NGON 2: Sườn cừu nướng rượu vang
Sườn cừu mềm nướng rượu vang tới từ căn bếp của bạn, thực sự thú vị phải không nào?
2.1. Nguyên liệu:
- Sườn cừu Frenched Cut off: 8 chops
- 1 chén xì dầu
- 1 củ gừng, 2 thìa gừng băm
- 2 thìa tỏi băm
- 2 cây xả
- 1 chén rượu vang
- 2 thìa cà ri
- 3 thìa mật ong
- 3 quả ớt đỏ băm nhỏ
- Nước mắm
- Đường
2.2. Các bước thực hiện:
2.2.1. Sơ chế:
Đối với những người mới ăn thịt cừu lần đầu: cho thịt cừu tươi vào bát nước sạch, gừng và sả xay lấy cốt rồi cho sườn vào ngâm trong 10 phút. Sau 10 phút vớt ra để ráo để giảm mùi đặc trưng của thịt cừu.
2.2.2. Ướp sườn cừu:
Cho xì dầu, rượu vang, tỏi, gừng và mật ong vào cùng 1 bát rồi trộn đều. Cho sườn cừu vào 1 cái túi zip dày dặn và đổ hỗn hợp vừa trộn vào chung, đóng lại, để ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3-4 tiếng để gia vị ngấm vào sườn cừu.
2.2.3. Nướng sườn cừu:
Cho sườn cừu ra nướng trên than hoặc lò nướng cho đến khi sườn chín vàng 2 mặt
(*) Nước sốt chấm sườn cừu: Cho ớt, tỏi, nước mắm, đường cùng với nước cốt chanh vào chén rồi trộn đều.
2.2.4. Thưởng thức món sườn cừu nướng rượu vang
Bày sườn cừu ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt, bên cạnh để một bát sốt chấm sườn cừu, tạo ra hương vị cực kỳ hấp dẫn khi thưởng thức
-
MÓN NGON 3: Sườn cừu nướng vụn bánh mì tươi
Sườn cừu NewZealand nướng vụn bánh mì tươi chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng khi thực hiện và thưởng thức. Sườn cừu tươi, mềm, ngon, ngọt cùng với vụn bánh mì tạo ra lớp phủ màu vàng nâu cực kì bắt mắt và kích thích vị giác người ăn. Cùng BioFarm vào bếp nào!
3.1. Nguyên liệu:
Sườn cừu: 6-8 chops
Đối với lớp bột phủ
-
2 chén vụn bánh mỳ
-
½ chén hạt thông nướng
-
1 chén phô mai sợi
-
2 muỗng tinh dầu chanh nướng
-
1 tép tỏi vừa, xắt nhỏ
-
Muối và tiêu xay
Đối với hỗn hợp rau mùi tây
-
1 chén lá rau mùi tây tươi
-
¼ chén lá hương thảo tươi
-
6 muỗng dầu olive nguyên chất
-
1 muỗng cafe tinh dầu chanh nướng
-
1 tép tỏi vừa, xắt nhỏ
-
Muối
3.2. Các bước thực hiện:
3.2.1. Sơ chế và áp chảo miếng sườn cừu
-
Đối với những người mới ăn thịt cừu lần đầu: cho thịt cừu tươi vào bát nước sạch, pha thêm 1/10 giấm so với lượng nước ban đầu vào bát. Ngâm sườn cừu trong khoảng 15 phút để giảm mùi đặc trưng của thịt cừu.
-
Vớt miếng thịt cừu ra cho ráo nước rồi xoa dầu olive lên miếng thịt, cho miếng thịt vào áp chảo để làm khô bề mặt trong 4 phút. Sau đó lấy ra để ráo dầu
3.2.2. Xay hỗn hợp bột phủ và rau mùi tây
-
Cho các mẩu bánh mỳ, hạt thông, phô mai sợi, vỏ chanh, tỏi, ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê hạt tiêu vào máy xay cho đến khi các mẩu vụn hết, vậy là đã có hỗn hợp bột phủ cho sườn cừu
-
Xay rau mùi tây, hương thảo, dầu, chanh, tỏi và ½ muỗng cà phê trong máy dầu olive trong máy cho đến khi hỗn hợp mịn hơn
3.2.3. Hoàn thiện
-
Cho hỗn hợp rau mùi tây và lá hương thảo mới xay lên sườn cừu phết đều.
-
Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp bột bánh phủ lên trên
3.2.4. Nướng
-
Cho sườn đã phết hỗn hợp và bột bánh vào lò nướng trong 25-30 phút, cho đến khi các mẩu vụn có màu vàng nâu tuyệt hảo
-
Dùng bút đo nhiệt độ của thịt là 135 độ F thì bắc ra khỏi lò
3.2.5. Thưởng thức
Khi sườn chín, bày biện sườn cừu lên đĩa và thưởng thức nào!
Chọn ngay những phần thịt cừu NewZealand tươi ngon nhất đang có tại BioFarm:
NZ Lamb Tenderloin (Thịt thăn cừu): #980k/kg;
NZ Lamb Standard Rack (Sườn cừu có xương sống): #670k/kg;
NZ Lamb Rack Frenched Cut (Sườn cừu cắt kiểu Pháp): #1050k/kg;
#INBOX hoặc #GỌI_ĐIỆN ngay cho BIOFARM nhé!
-------------
𝗕𝗜𝗢𝗙𝗔𝗥𝗠 - 𝗙𝗥𝗘𝗦𝗛 𝗙𝗥𝗢𝗠 𝗧𝗛𝗘 𝗙𝗔𝗥𝗠
BioFarm Store: Tầng 1 - Toà nhà Eurowindow - 27 Trần Duy Hưng - Hà Nội
Hotline/ Zalo tư vấn đặt hàng: 𝟎𝟗𝟎.𝟒𝟎𝟎𝟒.𝟏𝟐𝟑
BioFarm ship hàng tận nơi tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
20, October, 2020
0
- Tags: CHẾ BIẾN CỪU, MÓN CỪU, món ngon mỗi ngày, NẤU THỊT CỪU, SƯỜN CỪU, THỊT CỪU, THỊT CỪU NEWZEALAND,