CÁCH SỬ DỤNG MẬT ONG MUNUKA MANG LẠI HIỆU QUẢ TỐT NHẤT
Mật ong Manuka được coi là một loại kháng sinh tự nhiên. Do đó việc sử dụng cũng không quá nghiêm ngặt.
Để tăng sức đề kháng: trẻ con khoảng ½ thìa café, còn người lớn khoảng 1 thìa café mỗi ngày. Khi bị ốm bệnh, có thể tăng liều lượng thêm 2 đến 3 lần mỗi ngày (chia nhỏ ra sáng, chiều, tối).
Một số cách sử dụng hiệu quả:
1. Cách dễ nhất, cũng là cách hữu hiệu nhất, là lấy thìa con xúc 1 ít mật ong (trẻ con chỉ từ 1/3 đến ½ thìa) ngậm dưới lưỡi và ăn trực tiếp. Lưu ý là nên sử dụng lúc sáng sớm, bụng rỗng, sau đó 15 phút mới ăn uống các thực phẩm khác. |
|
2. Có thể sử dụng để quết bánh mỳ ăn sáng
3. Đối với người lớn có thể pha mật ong chanh uống hàng sáng, hoặc trà hoa cúc mật ong uống mỗi tối, vừa bồi bổ sức khoẻ vừa đẹp da.
4. Để chữa ho, có thể cho 1 thìa mật ong và 1 lát chanh, hấp cách thuỷ (hoặc dễ nhất là 20 giây trong microwave) cho mật ong tan chảy hoà với chanh. Trẻ con khoảng 1 thìa 5ml dung dịch mật ong chanh uống ngay khi chớm ho sụt sịt thì sẽ rất hiệu quả. |
|
Lưu ý: Trẻ em dưới 1 tuổi và những người bị tiểu đường loại 1 không được sử dụng mật ong (bất kể là manuka hay mật ong gì khác) và không nên dùng quá nhiều trong 1 thời gian ngắn.
17, April, 2021
0
- Tags: kinh nghiệm nhà bếp, MANUKA, MẬT ONG,