[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] CÁC LOẠI DẦU OLIVE TỐT

[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] CÁC LOẠI DẦU OLIVE TỐT

Hiện nay trên thị trường tiêu dùng Việt Nam có rất nhiều nhãn hiệu dầu olive. Vậy bằng cách nào để nhận ra một chai dầu olive chuẩn nguồn gốc, chuẩn chất lượng và chuẩn giá? Phân biệt dầu ô liu như thế nào? Dầu ô liu nào có thể nấu ăn hoặc ăn sống? Dầu ô liu tốt giá bao nhiêu? Mua dầu ô liu ở đâu thì tốt? Cùng BioFarm đi tìm hiểu các loại dầu ô liu nhé!

 

Hội đồng Olive Quốc tế (IOC - The International Olive Council) đã đưa ra những phân tích và đánh giá để phân loại dầu olive dựa theo nguồn gốc, phương pháp sản xuất, hàm lượng axit béo tự do, hương vị và mùi thơm.

 

 

Các loại dầu olive chính (viết nguyên gốc theo tên tiếng anh) được phân loại như sau:

 

𝟏. 𝐄𝐗𝐓𝐑𝐀 𝐕𝐈𝐑𝐆𝐈𝐍 𝐎𝐋𝐈𝐕𝐄 𝐎𝐈𝐋 - Dầu olive đặc biệt nguyên chất (EVOO): đứng đầu về chất lượng, dầu được chiết xuất trực tiếp bằng cách ép lạnh ô liu, vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, chất lượng của dầu olive sẽ bị thay đổi. Dầu được ép duy nhất 1 lần từ những quả olive tươi ngon nhất từ quá trình thu hoạch thủ công, chứa không quá 0,8% các axit béo tự do. Đây được đánh giá là loại dầu olive có hương vị hảo hạng nhất.

 

 

𝟐. 𝐕𝐈𝐑𝐆𝐈𝐍 𝐎𝐋𝐈𝐕𝐄 𝐎𝐈𝐋 - Dầu olive nguyên chất: Đây cũng là loại dầu olive chưa trải qua bất kỳ quá trình tinh luyện và thêm chất phụ gia nào. Tuy nhiên, nó có hàm lượng axit cao hơn (1-4%) do sử dụng các quả olive chín. Hương vị và mùi thơm nhẹ hơn so với EVOO.

 

 

𝟑. 𝐑𝐄𝐅𝐈𝐍𝐄𝐃 𝐎𝐋𝐈𝐕𝐄 𝐎𝐈𝐋 - Dầu olive tinh luyện: được tiếp tục tinh chế từ lượng dầu olive nguyên chất và những quả ô liu còn sót lại sau quá trình ép đầu tiên. Quá trình này khiến dầu olive có tính axit cao hơn, giảm sự thơm ngon và giảm lượng chất chống oxy hóa có trong dầu olive.

 

 

𝟒. 𝐎𝐋𝐈𝐕𝐄 𝐏𝐎𝐌𝐀𝐍𝐂𝐄/𝐋𝐈𝐆𝐇𝐓 𝐎𝐈𝐋 -Dầu từ bã quả ô liu: đây là loại dầu ô liu thấp cấp nhất và việc tạo ra nó bao gồm việc đun nóng các sản phẩm phụ (hạt ô liu, da và cùi) của dầu ô liu nguyên chất. Khai thác dầu bao gồm sử dụng một dung môi - hexan. Dầu ô liu Pomace có thành phần chất chống oxy hóa thấp nhất trong số tất cả các loại dầu khác. Đặc biệt không thể ăn sống.

 

Xem thêm về nguồn gốc, xuất xứ của dầu ô liu extra virgin Jingilli tại đây: https://bio-farm.vn/jingilli-olive-oil-tuyet-tac-dau-olive-nguyen-chat-tu-uc

 

BioFarm tự hào nhập khẩu chính ngạch Dầu olive extra virgin Jingilli Úc- thương hiệu dầu olive đạt gần 40 giải thưởng danh tiếng trong 20 năm trở lại đây.

 

Các sản phẩm hiện có:

1. Dầu Olive extra virgin Jingilli 250ml (chai thủy tinh tối màu)

2. Dầu Olive extra virgin Jingilli 500ml (chai thủy tinh tối màu)

3. Dầu Olive extra virgin Jingilli 1 Lít (Hộp)

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn