[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] NHỮNG THÔNG SỐ VỀ THỊT BÒ MATSUSAKA NHẬT BẢN

[CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT] NHỮNG THÔNG SỐ VỀ THỊT BÒ MATSUSAKA NHẬT BẢN

Bạn sẽ được thuyết phục hoàn toàn về điều này khi nghe những thông số có 1 - 0 - 2 về bò Matsusaka:

Thịt bò Matsusaka Nhật Bản được coi là một trong những bí mật luôn được giữ kín của đất nước mặt trời mọc, được người dân Nhật Bản đánh giá cao và cực kỳ yêu thích trong giới thịt bò, vì đây là loại thịt bò hiếm, không đủ số lượng để xuất khẩu ra nhiều nước, chỉ nhằm phục vụ người dân nội địa Nhật Bản nên chưa được phổ biến rộng rãi ra nước ngoài.

 

 

1. Bò Matsusaka phải là bò cái "trinh nữ", chưa trải qua bất kỳ đợt sinh sản nào, giúp mang lại độ mềm và ngọt thịt nhất.

2. Mỗi năm trên toàn thế giới chỉ có 2,500 con bò được xuất xưởng.

3. Bò Matsusaka là loại bò duy nhất được đem đi đấu giá, có con bò được bán với giá lên tới 500,000USD.

 

 

4. Chỉ những phần thịt bò có độ vân mỡ cẩm thạch (BMS) đạt cấp độ từ 6 trở lên mới được công nhận đạt chuẩn chất lượng (thông thường cấp độ 5 đã được công nhận là thịt bò hảo hạng)

5. Được nuôi dưỡng và chăm sóc độc quyền tại vùng Matsusaka của Nhật, loại bò lông đen này có thể được mệnh danh là bò “sống chậm” nhất trên thế giới. Sau khi “thôi nôi” tức vừa tròn một tuổi, những con bò chưa sinh sản hoặc thậm chí chưa từng giao phối được tuyển chọn để đưa vào chế độ chăm sóc đặc biệt trong 900 ngày tiếp theo.

6. Bò được cho ăn bằng thực đơn riêng bao gồm các loại ngũ cốc giàu đạm, sinh sống trong khu trang trại biệt lập, được uống bia để kích thích vị giác, được massage bằng rượu sake nóng và nghe nhạc giao hưởng để thư giãn... Tất cả chỉ nhằm một mục đích cho ra đời những lát thịt đẹp như một tác phẩm nghệ thuật, mềm mượt đến mức có thể xắn được bằng đũa, tan chảy trong vòm miệng cùng mùi thơm quyến rũ rất đặc trưng.

 

 

 

Món nướng Yakiniku từ thịt bò Matsusaka Nhật Bản:

 

1. Nguyên liệu chuẩn bị:

- Thịt bò Wagyu Nhật thái miếng mỏng

- Tiêu và muối hồng

- Sốt Yakiniku

- Mè và hành lá

- Chuẩn bị thêm trứng và cơm để ăn cùng với thịt nướng

2. Cách tiến hành:

Bước 1: Thịt bò Nhật thái lát mỏng khoảng 7mm, miếng vừa ăn, rắc chút tiêu và muối hồng đều lên trên bề mặt.

Bước 2: Rưới sốt yakiniku đã mua sẵn lên trên, kèm mè và hành lá cắt nhỏ, để tầm 20-25 phút để sốt ngấm vào thịt.

Bước 3: Làm nóng vỉ trước khi nướng. Nướng thịt bò trên vỉ nóng nhiệt cao sẽ làm các mặt thịt bò nhanh chóng chuyển sang màu nâu và giữ “nước” bên trong, giữ được hương vị thơm ngon, mềm mại của miếng thịt

Bước 4: Có thể thưởng thức cùng một quả trứng luộc chín mềm lên trên cơm và rắc một ít hành lá

 

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn