GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA THÀNH PHẦN SET SASHIMI

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA THÀNH PHẦN SET SASHIMI

Sashimi là một trong những món ăn độc đáo nhất ở Nhật Bản – một món ăn mang tính biểu tượng và gắn liền với ẩm thực Nhật Bản trên toàn thế giới. Sashimi có gì mà nổi tiếng đến vậy? Cùng BioFarm khám phá ngay món ăn này nhé!

 

1. Sashimi là gì?

Sashimi là món khai vị trong bữa ăn trang trọng ở Nhật Bản. Trong ẩm thực, sashimi được xem là nét văn hoá Nhật đề cao sự tinh tế. 

Sashimi là gì là tên gọi chung cho những món ăn mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Sashimi dịch ra tiếng Việt là “xẻo thân”, nghĩa là cắt thịt sống để ăn. Đây là món ăn truyền thống của Nhật, thành phần chính là các loại hải sản tươi sống.

Sashimi có thành phần chính là các loại hải sản tươi sống vì họ cho rằng những món ăn từ hải sản nói chung, đặc biệt là cá rất có lợi cho sức khỏe người ăn, giúp thông minh, mắt sáng… Sashimi thường được dọn ra đầu tiên trong các bữa ăn trang trọng tại Nhật Bản hoặc cũng có thể được dùng như món ăn chính, kèm với cơm và một chén súp. 

 

2. Giá trị dinh dưỡng của từng thành phần trong set sashimi:

 

2.1 Cá hồi:

Cá hồi – loại cá dinh dưỡng, phổ biến nhất khi nhắc tới món Sashimi. Thịt cá hồi có màu cam dan xen với những lớp thịt màu trắng đặc biệt, nên dễ dàng nhận biết. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào chứa nhiều chất dinh dưỡng như Protein và Omega-3, không quá ngạc nhiên khi món Sashimi cá hồi nằm trong danh sách những loại Sashimi ngon nhất xứ Hoa Anh Đào.

 

 

 

2.2 Cá ngừ:

Phổ biến thứ 2 sau thịt cá hồi là cá ngừ đến từ đại dương bao la. Với đặc điểm thịt cá màu hồng, săn chắc, khi ăn cảm giác béo nhưng không ngấy và mỡ cá chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khoẻ như giảm cholesterol, giảm cân, bảo vệ chức năng gan, bổ mắt, tăng cường trí não, bổ sung sắt, ngăn ngừa xơ vữa động mạch…

 

 

 

2.3 Sò đỏ:

Hokkigai là một trong nhiều loại động vật có vỏ được ăn như sashimi. Chân hình tam giác của những con nghêu này có thể được dùng sống, nhưng thường được luộc sơ qua để phần đầu chuyển sang màu đỏ và thịt săn chắc. Tốt nhất vào mùa đông, hokkigai ngon có kết cấu nhiều thịt và hương vị ngọt ngào. 

Sò đỏ chứa rất nhiều sắt và rất giàu các khoáng chất vi lượng như kali, kẽm,… Sò đỏ cung cấp đủ lượng protein cần thiết, giàu omega 3 rất phù hợp cho trẻ em, phụ nữ có thai và những người ăn kiêng.

 

 

 

2.4 Sò điệp:

Sò điệp chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Kết cấu mềm mại của thịt sò có vị ngọt nhờ chứa nhiều glutamic, amino acid giúp sò điệp luôn nằm trong top những món ăn được yêu thích nhất tại các nhà hàng Nhật Bản.

Hotate là một trong những loại động vật có vỏ được đánh giá cao trong ẩm thực Nhật Bản. Hotate tốt nhất có kết cấu chắc và vị ngọt gần như kem. Mặc dù người ta thường chỉ phục vụ phần thịt dày và trắng của sò điệp, nhưng một số nhà hàng cũng phục vụ nội tạng của nó, vị đắng đậm của nó trái ngược hoàn toàn với phần thịt mềm, mịn.

 

 

 

2.5 Trứng cá hồi:

Một loại trứng cá muối, được ủ trong muối hoặc nước tương. Những quả trứng màu cam trong mờ, có kích thước chỉ bằng hạt đậu và có hương vị mặn, đậm đà khiến bạn vỡ òa trong miệng khi ăn. 

Trứng cá hồi giàu astaxanthin – 1 chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da dưới tác hại của mặt trời. Ngoài ra, trứng cá hồi còn cung cấp rất nhiều protein, vitamin D, vitamin B12, omega 3,… rất tốt cho tim mạch

 

 

 

2.6 Cá trích ép trứng:

Cá trích ép trứng có nhiều vị khác nhau như: cá trích vàng – vị tự nhiên, cá trích đỏ - vị gừng hồng muối, cá trích xanh – vị mù tạt. Tùy theo khẩu vị của mình mà thực khách chọn ra vị cá trích ép trứng mà mình thích.

Cá trích ép trứng có hàm lượng DHA dồi dào và lượng dầu cá rất cao, tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí não thai nhi. Cũng như cá hồi, cá trích ép trứng có chứa hàm lượng omega 3 rất cao nên tốt cho người bị bệnh gan. Ngoài ra, cá trích ép trứng còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp.

 

 

 

2.7 Salad rong biển:

Rong biển có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Thành phần quan trọng có trong rong biển là chất fertile clement - có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể. Bên cạnh đó, rong biển còn giúp ngăn ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết hữu hiệu. Thường xuyên ăn rong biển sẽ giúp hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng.

 

 

 

3. Cách ăn sashimi chuẩn như người Nhật:

Thông thường Sushi sẽ là món chính và Sashimi là món khai vị bởi vì Sashimi có hương vị đậm hơn giúp đánh thức cảm quan ẩm thực của khách và do vị đậm nên Sashimi được ăn trước để tránh làm ảnh hưởng vị các món chính.

Người Nhật hay dùng mù tạt trong lúc ăn Sashimi vì nó kích thích hương vị lên mức cực hạn cũng như giúp hổ trợ tiêu hóa khi ăn món sống này.

Sau khi kết thúc món Sashimi anh chị nên ăn một vài lát gừng chua để khử vị giúp sạch miệng cho món chính tiếp theo.

BioFarm chúc anh chị chọn được set Sashimi đầy đủ dinh dưỡng và ưng ý để thưởng thức cùng gia đình mình.

BioFarm có đầy đủ các set Sashimi ngon hoàn hảo với các nguyên liệu tươi, ngon, đạt chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên hệ đặt hàng qua sđt/Zalo: 090.4004.123

Facebook: BioFarmStore

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn