LÀM RUỐC ĐƠN GIẢN TỪ ĐUÔI CÁ HỒI

LÀM RUỐC ĐƠN GIẢN TỪ ĐUÔI CÁ HỒI

Chuẩn bị 1 lần, ăn đổi bữa cả tuần cho cả gia đình cùng món ruốc cá hồi thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng từ đuôi cá hồi nhé! 

Cá hồi vận động rất mạnh ở phần đuôi, quẫy mạnh để bơi trong vùng biển lạnh nên phần đuôi rất khỏe. Trong phần đuôi cá hồi cũng chứa nguồn dinh dưỡng rất cao với các chất cần thiết cho cơ thể như DHA, EPA, vitamin, B12, chất sắt, protein… tăng cường sức đề kháng vượt trội.

Đuôi cá hồi ngăn ngừa bệnh ung thư, giảm dấu hiệu lão hóa,giảm nguy cơ bị đột quỵ và giúp giảm đau, cứng khớp ở người già.

Đặc biệt phần thịt này bổ sung nhiều vitamin D, axit béo, giàu đạm, Omega - 3 tốt cho sức khỏe của bà mẹ mang thai hay giúp kích thích sự phát triển trí não ở trẻ nhỏ.

 

 

Cùng BioFarm chuẩn bị một lọ ruốc cá hồi thơm ngon nhé!

Nguyên liệu:

- 200g Phi lê đuôi cá hồi (đông lạnh hay tươi đều được)

- Gừng băm nhỏ

- Nước mắm

- Dầu ăn

- 1 bịch sữa tươi Vinamilk không đường

Cách thực hiện:

#Bước_1: Dã đông hoặc sơ chế đơn giản để làm sạch miếng cá hồi, lấy giấy thấm khô bề mặt, sau đó cho miếng cá vào tô, đổ từ từ sữa tươi không đường vào ngập mặt phi lê cá, ngâm khoảng 30 phút.

Cho gừng băm vào chén cùng 1 muỗng canh nước ấm, trộn đều.

#Bước_2: Gắp phi lê cá hồi ra khỏi tô sữa, để ráo bớt nước. Sau đó, xếp cá hồi vào đĩa có lòng trũng. Múc lấy 1 muỗng canh nước gừng đã ngâm, rưới đều lên miếng cá hồi. Hấp cách thủy cá hồi cho đến khi cá chín.

#Bước_3: Khi cá hồi chín, gắp ra, dùng nĩa dầm nhuyễn. Cho cá hồi vào máy xay thực phẩm, xay nhuyễn

#Bước_4: Cho cá hồi đã xay vào một cái chảo không dính. Nêm nếm nước mắm cho ruốc cá hồi, đồng thời thêm chút dầu ăn, đảo đều với lửa vừa cho đến khi ruốc cá hồi có có độ bông và khô lại, chuyển qua màu vàng nhạt là tuyệt vời.

 

 

Chúc cả nhà thực hiện thành công món ngon từ đuôi cá hồi!

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn