MẬT ONG MANUKA NEW ZEALAND

MẬT ONG MANUKA NEW ZEALAND

Mật ong Manuka là một loi mt ong đc bit được sn xuất ti New Zealand tmật hoa của cây Manuka. Hoa Manuka là loi hoa nổi tiếng, mọc theo bi, chcó tại New Zealand và khi ong hút mật thoa Manuka stạo nên một thmật ong ho hng có tính kháng khuẩn tnhiên cao nhất cùng rt nhiu lợi ích vượt trội so vi các loi mt ong thông thường (vừa có công dụng cha bệnh, vừa có khnăng trẻ hoá làm đp). Khoa học đã chng minh mật ong Manuka có thkhng chế siêu vi khuẩn cc nguy him MRSA, E-Coli cho c trẻ em và người lớn.

Mật ong Manuka  được sản xut như thế nào?

        Hoa Manuka thưng được trồng ở nhng vùng hẻo lánh tại các đo bc và nam ca New Zealand. Mt ong Manuka thưng được thu hoch trc tiếp từ các tổ ong trong khong tháng 12 đến tháng 3 hàng năm.

thời đim thu hoch, mt ong Manuka sẽ được test ngay bởi các phòng thí nghim độc lp để kim tra độ kháng khun ca mt ong. Mật ong Manuka khi mới được thu hoch có thcó ngay độ kháng khuẩn t10+ đến 18+. Để sn xuất được mật ong có độ kháng khun cao hơn từ 20+ trở lên, mt ong Manuka sẽ được bảo quản trong xưng sn xuất từ 1 đến 2 năm đđm bo enzymes trong mt ong được phát trin và làm cho mt ong trnên “active” hơn. Sau giai đon này, mt ong sẽ đưc test li đkim chng độ kháng khun và đóng lọ.

Độ kháng khuẩn của mật ong Manuka  được chứng nhận  nthế nào?

Độ kháng khuẩn ca Manuka được đo bng MGO (Methylglyoxal – nhân tố kháng khun) hoc UMF (Unique Manuka Factor) hoc Total Active (TA) trong phòng lab, độ active càng cao thì có tác dụng cao hơn trong vic phòng chng virus vi khun. MGO thưng được chng nhận cho mật ong đóng lọ và test ở New Zealand. Còn độ UMF hay TA thưng được chng nhận cho mật ong đóng lọ và test tại châu Âu (mật ong New Zealand xuất khu ti thị trưng châu Âu). Thông thưng thị trưng châu Âu kim tra an toàn thc phẩm nghiêm ngt bc nhất trên toàn thế giới nên mt ong Manuka vào thị trường châu Âu sđược test li ở những phòng thí nghim tiêu chun châu Âu, chng nhận và đóng lọ theo tiêu chuẩn châu Âu.

Độ tương đương khi chúng ta chọn mua mật ong Manuka như sau:

MGO™100 Manuka Honey – UMF®10+

MGO™250 Manuka Honey – UMF®15+

MGO™400 Manuka Honey – UMF®20+

MGO™550 Manuka Honey – UMF®25+

Mật ong đưc chng nhận Active và UMF khác nhau thế nào?

V cơ bản là không khác nhau my về mc độ kháng khun. Ở New Zealand và UK, mật ong được cấp chng nhận Active và chng nhận UMF được test bởi cùng phòng thí nghim tiêu chun tương đương nhau để xác đnh mc độ kháng khuẩn ca mật ong. Nhưng vì chng nhận UMF là trademark ca Hip hội Active Manuka Honey Association (AMHA) nên chỉ nhng nhà sn xut nào chịu trả tin bản quyn mới được cho chữ UMF lên trên bao bì. Có một số nhà sn xuất sẽ tiết kim khon này (đc bit khi đóng lọ tại Châu Âu sphi mt rt nhiu tin để mua trademark từ New Zealand) và chỉ ghi mc độ Active và cam kết cơ sở thí nghim. Do đó trên thị trưng châu Âu, thông thường một lọ Manuka được chng nhận Total Active sr hơn lọ tương tự có thêm chữ UMF t£2-£3 (khong $5, giá RRP), mc dù chất lưng là tương đương. Khi mua mt ong được xác nhận Total Active, nên mua tnguồn được kiểm đnh nghiêm ngặt.

Công dụng ca mật ong Manuka?

Với tính kháng khuẩn, kháng viêm tuyt vi, mt ong Manuka được xem là một loi kháng sinh lành tính từ thiên nhn, rt có lợi cho sc khỏe, h trđiu trị các bệnh nội ngoi khoa như sau:

*Nội khoa:

Đau ddày, loét ddày, viêm ddày

Đau hng, viêm thc quản do dng gây ra

Bnh trào ngược ddày

Hội chng co tht, viêm loét đi tràng

Cảm lnh, cảm m

*Ngoi khoa:

Làm lành vết thương, vết bng

Hỗ trợ trị chàm và vy nến

Mn trng cá

Bnh ecpet mảng tròn (ringworm)

Viêm loét da, nấm da

Nhim vi tng đề kháng MRSA

Có thuộc tính làm lành vết thương, có tính kháng viêm, sát trùng.

Trị tiêu chy.

Một số sản phẩm từ mật ong Manuka:

MANUKA Honey

Manuka & Propolis Toothpaste

Manuka Honey Toner, 140ml

Manuka Honey Face Mask, 100ml

Manuka Honey Whitening Crème, 50ml

Manuka Honey Facial Moisturiser with SPF30, 75ml

 

Manuka Honey Foaming Facial Wash, 100ml

 

Manuka Honey Day Crème, 100ml

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn