MÓN RAGU LƯỠI BÒ TUYỆT ĐỈNH!

MÓN RAGU LƯỠI BÒ TUYỆT ĐỈNH!

  1. Nguyên liệu:
  • 1 Cái lưỡi bò.
  • 2 Củ cà rốt.
  • 1 Muỗng canh bột mì.
  • 50g Hành tím củ nhỏ.
  • 300g Khoai tây củ vừa.
  • 200g Cà chua hộp.
  • 100g Củ hành tây cỡ vừa.
  • 1 Trái chanh, mùi tàu, rau thơm.
  • Tỏi, đường, dầu, tiêu, muối, bột ngọt.

  1. Sơ chế nguyên liệu:
  1. Lưỡi bò: dùng bàn chải cọ thật kỹ bằng nước sôi cho tróc lớp da trên bề mặt lưỡi, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh, rồi ngâm lưỡi bò trong chậu nước lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ (nhớ thay nước thường xuyên). Ngâm xong ta vớt ra lau khô, cắt lưỡi thành từng miếng vuông cỡ chừng 5cm dày 0,5cm vừa ăn.
  2. Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, nếu củ nhỏ thì để nguyên, còn củ to thì bổ làm đôi. Chúng ta không nên lấy những củ khoai tây mọc mầm vì những củ này không bở và ngon như những củ khác.
  3. Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt khúc độ 2 lóng tay.
  4. Củ hành tây: lột vỏ, nếu củ to chẻ đôi.
  5. Củ hành nhỏ + tỏi: lột vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn.
  1. Chế biến:
  1. Bước 1: Cho dầu vào chảo, bắc lên bếp đun nóng, cho 1 ít hành tỏi bằm nhỏ vào xào cho thơm, cho khoai tây + cà rốt + củ hành tây vào xào chung nhìn thấy chúng gần chín vớt ra bỏ vào 1 cái dĩa.
  2. Bước 2: Bắc lại chảo lên bếp cho dầu khác vào + hành tỏi bằm và cà chua hộp vào. Nêm 1 muỗng đường + muối + tiêu cho cà thắm đỏ. Xúc ra để riêng. Rửa sạch chảo.
  3. Bước 3: Tiếp tục đặt chảo lên bếp bật lửa chờ khi chảo nóng đổ dầu và hành tỏi bằm vào xào cho thơm rồi cho tất cả lưỡi bò + lá thơm vào xào chung. Khi nào thấy thịt săn thì ta nêm tiêu + muối + bột ngọt + ½ cà chua hộp. Tiếp tục xào cho đến khi thịt thấm gia vị thì đổ nước sôi ngập phần thịt, đừng cho nhiều nước quá mà nước dùng sẽ không được đậm đà.
  4. Bước 4: Đun lửa liu riu cho tới khi lưỡi bò gần mềm thì ta cho tiếp cà rốt, đến nữa là khoai tây vào nấu thịt chín mềm và nước cạn còn sâm sấp thì cho vào đấy 1 muỗng bột mì đã hòa với nước lạnh cho nước được sánh hơn. Cuối cùng cho củ hành tây vào, nêm lại vừa ăn và cho tiếp ½ cà chua hộp còn lại vào nồi lagu lưỡi bò.

            Món lagu lưỡi bò này phải ăn khi còn nóng mới ngon. Các bạn ăn cùng với bánh mì, cắt chéo thành từng lát nhỏ. Chúc các bạn ngon miệng!

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn