MỘT CON CỪU – 2 HECTA CỎ

MỘT CON CỪU – 2 HECTA CỎ

Những ngày sống ở trang trại Terra Vista với chúng tôi là những trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời mỗi người. Cuộc sống thanh bình bên những cánh đồng cỏ xanh mướt. Rất nhiều câu chuyện mà lần đầu tiên chúng tôi được biết, được nghe và được thấy tại đây. Nó như những điều kỳ diệu của tự nhiên, hết sức yên bình và hiền hòa.

Trải nghiệm đầu tiên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn là về những chú cừu ở Terra Vista. 
Những chiều trên đồng cỏ với thảm nắng vàng trải dài, những chú cừu thủng thẳng, hiền hòa “đi dạo” và “thưởng thức” những cụm cỏ non, lòng trùng xuống, chúng tôi cảm thấy cuộc sống tự nhiên sao thanh bình đến vậy. Trang trại Terra Vista là một trong những trang trại hiếm hoi của Úc được công nhận là trại cung cấp cừu giống Wiltshire Horn, giống cừu cổ này có nguồn gốc từ vùng Wiltshire ở miền Nam nước Anh có khả năng tự rụng lông.

Hiện nay, mỗi năm Terra Vista cung cấp ra thị trường khoảng 1.000 con cừu giống Wiltshire Horn. Cừu được chăn thả trên những cánh đồng cỏ tự nhiên với nguồn nước tinh khiết, trung bình mỗi con cừu được chăn thả tự nhiên trên gần 2 hecta đất. Vào mùa khô, khi những đồng cỏ trở nên trơ trọi, mảnh đất dường như khô cằn, cừu tìm ăn những bụi muối, là loại cây mọc tự nhiên trên những thảo nguyên phía sâu trong đất liền, chính điều này giúp thịt cừu mang một hương vị rất riêng biệt. Cừu tại Terra Vista “hữu cơ” hoàn toàn, chính vì vậy thịt cừu được cung cấp tại BioFarm có thể khẳng định sẽ là miếng thịt cừu nguyên liệu ngon nhất mà bạn từng được thưởng thức.

Một câu chuyện khác mà chị Huyền Nguyễn, BioFarm co-founder, kể với chúng tôi với ánh mắt hạnh phúc của một người dành rất nhiều tình yêu cho những con vật, những cây trồng tại Terra Vista. Thông thường khi một chú cừu được sinh ra, người ta sẽ cắt ngay đuôi bằng dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo vệ sinh, tránh phát sinh dịch bệnh về sau & để đảm bảo sức khỏe cho cừu non, sau khi cắt, chú sẽ được tiêm 1 liều kháng sinh để tránh bội nhiễm ở vết thương. Còn tại Terra Vista, gia đình chị lại làm theo một cách khác tốn nhiều thời gian hơn: tỉ mỉ buộc chun vào phần đuôi cần bỏ đi của từng cừu non, 10 – 20 ngày sau, phần đuôi này sẽ tự rụng đi và như vậy cừu non sẽ không phải tiêm bất kỳ một liều kháng sinh nào vào cơ thể mình.

Chị luôn quan niệm thịt cừu organic (hữu cơ) nghĩa là phải từ con cừu được nuôi từ nguồn cỏ, nguồn nước sạch & đặc biệt không chemical (hóa chất/ thuốc kháng sinh). Mọi nỗ lực của chị luôn được đền đáp bằng những chú cừu khỏe mạnh, chất lượng thịt ngon tuyệt hảo đến không ngờ.

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn