NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CAM NAVEL

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CAM NAVEL

Úc là quốc gia nằm ở Nam bán cầu với đa dạng khí hậu – vừa nhiệt đới ở phía Bắc vừa ôn đới ở phía Nam, đó có lẽ chính là điều kiện thuận lợi cho nhiều loại cây trái nơi đây đơm hoa kết trái quanh năm. Một trong số những loại trái cây tuyệt hảo của Úc mà bất cứ ai không nên bỏ lỡ đó là giống Cam Navel.

Cam Navel là một giống cam đặc biệt với vỏ ngoài trơn láng, mềm mại, sắc vàng tươi sáng được phủ đều trên toàn bộ lớp vỏ. Bóc lớp vỏ ra, bạn sẽ khám phá một bất ngờ nho nhỏ: ở phần mà hoa cam kết trái, lớp vỏ thụt vào và hình thành nên một dạng quả song sinh nhưng chưa phát triển. Từ ngoài nhìn vào, trông phần đó như rốn ở người vậy, chính vì vậy mà nó được gọi là cam navel (nghĩa là rốn)

Đặc trưng đầu tiên của cam Navel mà ai cũng thích đó là hầu hết không có hạt (hoặc nếu có thì rất ít) cùng với lớp vỏ dễ bóc đồng nghĩa với rất dễ ăn. Cam Navel có vị ngọt và thơm – hương vị rất đặc trưng & riêng biệt của loại quả này. Hương cam chỉ có thể dễ dàng nhận thấy khi các tép cam đã tan trong miệng.

Quả cam Navel mọng nước chứa một hàm lượng Vitamin C cao đến mức chỉ cần ăn một quả cũng đáp ứng được 130% nhu cầu vitamin C hàng ngày của chúng ta. Ngoài ra, cam Navel còn được biết tới như một loại đồ ăn kiêng giàu chất xơ, Vitamin A, B, Canxi, Magnesium, Sắt, Đồng, I ốt…

Bên cạnh đó, vỏ cam Navel có thể được sử dụng khi chế biến các món ăn, đồ uống để tạo hương vị cam tự nhiên.

Cam Navel - loại trái cây tuyệt hảo với nhiều công dụng & chất dinh dưỡng - bất cứ ai cũng nên thử & cảm nhận.

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn