NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHỮNG CÂY OLIVE

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NHỮNG CÂY OLIVE

Bất kể người nội trợ thông thái nào cũng biết tới dầu olive extra virgin là một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn ngon, cũng như lợi ích tuyệt vời của nó đối với sức khỏe. Tuy nhiên chúng ta chưa biết khi nào thì nên thu hoạch ô liu? ép ô liu lúc nào thì được chất lượng tốt nhất? cây ô liu có tuổi thọ là bao nhiêu năm? Bao lâu thì được thu hoạch vụ ô liu đầu tiên? Các chất dinh dưỡng có trong dầu ô liu là gì? Mỗi năm con người tiêu thụ bao nhiêu dầu ô liu?

 

 

 

Để hiểu hơn về loại quả mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe này, hãy cùng BioFarm tìm hiểu một số thông tin hữu ích về cây olive nhé?

 

1. Quả olive chín sẽ chuyển từ XANH sang màu tối hơn, thậm chí là TÍM ĐẬM khi đã chín muồi. Càng chín thì dầu olive nguyên chất sau khi chiết xuất sẽ có lượng axit béo tự do (1-2%) cao hơn so với khi quả còn màu sáng (<0,8%).

 

2. Trung bình, một cây olive có thể sống từ 300 TỚI 600 NĂM tùy vào khu vực, khí hậu. Cây olive tiếp tục cung cấp trái cây trong hàng trăm năm. Đặc biệt, cây olive lâu đời nhất là trên quần đảo Brijuni, nó đã hơn 1.600 năm tuổi và vẫn đang đơm hoa kết trái.

 

3. Mất 5 TỚI 8 NĂM để cây olive cho ra đợt quả đầu tiên. Trung bình, mỗi cây olive sản xuất khoảng bốn lít dầu trong một năm.

 

4. Dầu olive tự nhiên KHÔNG CÓ CHỨA Cholesterol, Natri và Carbohydrate. Thành phần chính của nó là axit oleic, chiếm tới 83%, ngoài ra có các axit béo như axit linoleic và axit palmitic, với lượng nhỏ hơn. Thành phần dinh dưỡng của dầu olive khác nhau tùy theo từng giống cây. Dầu olive Extra virgin là loại tốt nhất về mặt dinh dưỡng.

 

5. Trung bình, mỗi năm thế giới tiêu thụ 2,25 TRIỆU TẤN DẦU OLIVE. Người Hy Lạp tiêu thụ lượng dầu cao nhất: trung bình 26 lít dầu olive/người/năm.

 

 

BioFarm tự hào nhập khẩu chính ngạch Dầu olive extra virgin Jingilli Úc- thương hiệu dầu olive đạt gần 40 giải thưởng danh tiếng trong 20 năm trở lại đây.

 

Các sản phẩm hiện có:

1. Dầu Olive extra virgin Jingilli 250ml (chai thủy tinh tối màu)

2. Dầu Olive extra virgin Jingilli 500ml (chai thủy tinh tối màu)

3. Dầu Olive extra virgin Jingilli 1 Lít (Hộp)

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn