PHẦN THỊT NÀO ĐẮT HƠN THĂN NỘI (TENDERLOIN)?

PHẦN THỊT NÀO ĐẮT HƠN THĂN NỘI (TENDERLOIN)?

Mọi người đều biết phần thịt thăn nội của còn bò là ngon nhất và mềm nhất, đây cũng là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo thói quen chế biến và nấu ăn, đa số mọi người thường chọn phần thịt to và đẹp nhất ở giữa của miếng thăn nội, quan niệm rằng đây là phần đắt giá nhất của con bò. Tuy nhiên tại các quốc gia trên thế giới, họ chú ý tới giá trị sâu sắc hơn về ẩm thực như: độ mềm mại của miếng thịt, sự khan hiếm của phần thịt và giá trị dinh dưỡng cao. 

Phần thịt mà rất ít người biết và đã từng bỏ qua, đó là:

 

 

Thăn chuột (Hay còn gọi là Filet Mignon) là phần thịt ở đầu nhỏ của miếng thăn nội. Nó siêu mềm vì nó không phải là cơ hoạt động nhiều và chứa ít mô liên kết hơn, do đó làm cho nó mềm hơn cả những phần khác của miếng phi lê.

 Filet Mignon đắt vì mỗi con vật trung bình chỉ chứa khoảng 500 gram, hoặc chỉ hơn một pound, phần thăn chuột.

Phần thịt chứa nhiều Protein, Sắt, Kali. Đây cũng được đánh giá là phần thịt nên có trong bữa ăn của trẻ nhỏ vì giá trị dinh dưỡng và dễ chế biến

 

👉 BioFarm xin gợi ý một vài cách chế biến miếng Filet Mignon này nhé ạ:

▪️Thái nhỏ xào với rau

▪️Món steak siêu mềm mại, tan chảy trong miệng

▪️ Ướp nướng và ăn cùng các loại sốt

▪️ Nấu cháo cho trẻ

 

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn