Thịt bò áp chảo sốt nấm ngon "không phải dạng vừa đâu"!

Thịt bò áp chảo sốt nấm ngon "không phải dạng vừa đâu"!

Thịt bò áp chảo là một món ăn "khoái khẩu" của nhiều người. Món ăn này được ưa thích vì thịt bò áp chảo vẫn giữ được độ mềm, ngọt vốn có của thịt, đã thế khi sốt cùng nấm nữa thì cứ gọi là ngon mê ly. Thêm 1 điểm cộng nữa là món ăn này làm khá nhanh và đơn giản. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian và chút khéo léo là chúng ta đã có ngay món ăn thơm ngon này rùi. Bữa ăn gia đình mà có thêm món ăn này đảm bảo cả nhà sẽ rất thích cho mà xem.

Nguyên liệu:

  • 300 gram thịt bò (thăn lưng đầu hoặc thăn lưng cuối)
  • 3 - 4 cái nấm mỡ
  • 30 gram bơ, 30 ml rượu vang đỏ, 5 gram muối, 5ml vani
  • 15 gram bột bắp, 20 ml nước

Thực hiện:

  • Bước 1: Với món thịt bò áp chảo, chúng ta nên chọn thịt bò thăn, miếng thịt này khá mềm, ngon, phù hợp. Thịt bò thái miếng to bản dày khoảng 4cm, rửa sạch, để ráo, dùng nĩa xiên nhẹ lên khắp miếng thịt bò (hoặc dùng chày dần nhẹ miếng thịt, mục đích là để miếng thịt khi áp chảo sẽ mềm, mau chín và ngấm gia vị), ướp thịt bò với 1/2 thìa con muối và 1/2 chỗ vani
  • Bước 2: Nấm đem thái lát, trần qua nước sôi.
  • Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho bơ vào, đun nóng cho bơ tan chảy, sau đó cho thịt bò vào chiên mỗi mặt thịt bò 2 phút trên lửa vừa

Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khoảng 10 phút, sau đó cho thịt bò vào nướng khoảng 5 phút. Trong lúc chờ đợi thịt chín, chúng ta cho chảo lên bếp, cho vào đó chút dầu ăn và bơ, đun sôi, sau đó trút nấm vào xào, thêm 30 ml rượu vang đỏ, 1/2 thìa con muối, đun sôi, sau đó thêm nước bột bắp vào (nước bột bắp: pha 15 gram bột bắp với 20 ml nước ấm). 

Lúc này, thịt bò trong lò đã chín (không nên nướng lâu quá, thịt sẽ bị dai), lấy thịt bò ra và cho thịt bò vào chảo, đảo đều thịt bò để phần sốt nấm bao đều lên thịt. Cuối cùng, cho cà chua bi vào trang trí cùng với chút lá bạc hà.

Vậy là món thịt bò áp chảo sốt nấm ngon tuyệt đã hoàn thành rồi. Thịt bò béo ngậy, mềm thơm hòa quyện cùng phần nước sốt thơm ngọt khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi.Dùng với bánh mì cho bữa sáng cũng rất tuyệt và nhiều dinh dưỡng.

Lưu ý:

  1. Các bạn nhớ xiên nhẹ (hoặc dần qua) miếng thịt trước khi ướp gia vị nhé.
  2. Thời gian áp chảo có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn này đấy. Áp chảo lên lửa vừa (hoặc lớn sẽ khiến miếng thịt không bị ra nước), đảo đều 2 mặt để miếng thịt không bị cháy.
  3. Món ăn này phải dùng nóng miếng thịt mới mềm và thơm ngon nhé.

Hãy gọi BioFarm 04.62945501 - 0904004123 để được cung cấp nguyên liệu cho món thịt bò áp chảo ''không phải dạng vừa đâu" do chính tay bạn tự làm.

BioFarm chúc bạn thành công!

 

 

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn