Thịt Bò Matsusaka Nhật Bản - Đẳng cấp Wagyu, tinh hoa tỉnh Mie

Thịt Bò Matsusaka Nhật Bản - Đẳng cấp Wagyu, tinh hoa tỉnh Mie

 

Về xuất xứ thịt bò Matsusaka cao cấp

 

 

Từ trước đến nay, chúng ta vẫn luôn biết đến bò Kobe - một món ăn cực phẩm của Nhật Bản. Nhưng chúng ta chưa biết đến một loại bò mà những người đi Nhật và người dân Nhật rất ưa thích - có thể vì đây là loại bò hiếm, không đủ số lượng để xuất khẩu ra nhiều nước nên chưa được phổ biến rộng rãi.

 

 

 

 

 

 

BioFarm sẽ giới thiệu đến bạn một trong “Tam Đại Hòa Ngưu” – ba loại Wagyu danh tiếng nhất Nhật Bản. Đa số người thích ăn thịt bò cho biết, Matsusaka là 1 trong 3 loại thịt bò Wagyu ngon nhất tại Nhật: Kobe, Ohmi, Matsusaka. Đây là những con bò cái được nuôi tại vùng quê thanh bình Matsusaka ở Mie Prefecture - nơi nhập giống bò lông đen Nhật từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc về chăn nuôi bằng bí quyết riêng và tạo nên loại thịt bò Matsusaka danh tiếng Nhật Bản. Chúng được làm thịt khi chưa sinh sản lần nào. 

 

 

Chế độ chăm nuôi

 

 

  • Có lợi thế về thiên nhiên vùng đồng bằng, từng con bò Matsusaka được chăn nuôi, chăm sóc kỹ lưỡng bởi những người chủ lành nghề, giàu kinh nghiệm. Một con bò bình thường chỉ được nuôi trong 600 ngày, thì bò Matsusaka được nuôi tới 900 ngày.

 

 

 

 

 

 

  • “Bò lá ngọc cành vàng” là điều mà chủ nuôi nói về những con bò Matsusaka. Thật vậy, chúng có độ thịt mềm nhất, nhiều dinh dưỡng nhất. Chúng không được chăn thả tự do ngoài đồng mà mỗi con bò sẽ có chuồng riêng sạch sẽ tuyệt đối, nhiệt độ điều chỉnh theo mùa. Thức ăn của bò Matsusaka cũng được điều chỉnh tùy theo thể trạng, số tuần tuổi từng con.

 

 

  • Ngoài ra, bò còn được uống bia, ăn đậu phụ và lúa mỳ xay với mục đích thúc đẩy bò ăn nhiều, ngon miệng, tránh hiện tượng chán ăn và cuối kỳ chăn nuôi. Quả thực, không ngoa khi nói những con bò này có cuộc sống còn tốt hơn người thường bởi dân vùng Mie được biết là uống rượu, ăn nhậu ít nhất nước Nhật.

 

 

 

 

 

 

  • Bên cạnh đồ ăn, chuồng trại, bò Matsusaka còn được chải lông, mát xa với rượu nóng giúp thịt mềm, phần mỡ thấm đều vào thịt, và giúp bò khoan khoái hơn.

 

 

Tiêu chuẩn đánh giá

 

 

  • Không giống như Kobe Wagyu có cả bò đực, bò cái sau đẻ; Matsusaka Wagyu sử dụng những con bò cái trinh tiết được nuôi gần ba năm trước khi được chế biến thành những miếng bít tết đáng yêu của bạn. Những con bò “trinh nữ” này được cho là có độ thịt mềm nhất thế giới. Với hàm lượng dinh dưỡng và phần mỡ vân cẩm thạch đặc trưng, thịt bò Matsusaka nổi tiếng có vị béo ngậy và tan chảy ngay trên đầu lưỡi.

 

 

 

 

 

 

  • Thịt bò Nhật Bản được phân loại dựa trên hàm lượng chất béo cẩm thạch của nó, và ngoài loại A5 cao nhất, còn có một bộ thang điểm khác từ 1 đến 12 dành cho loại tốt nhất. Kobe nổi tiếng chưa từng có điểm 6 trong khi Matsusaka là> 8. Các mẫu vân trắng cho lớp sau là bội số của các lớp mỡ rất mỏng trong khi lớp trước có xu hướng có ít nhưng lớp mỡ dày hơn. Theo quan điểm của một số chuyên gia ẩm thực, họ thích sự béo ngậy của cả hai loại Wagyus nhưng Matsusaka có hương vị thịt bò mạnh mẽ hơn mạnh mẽ hơn Kobe.

 

 

  • Ngoài ra cũng giống như bò Kobe, để xác định đây có phải là bò Matsusaka chuẩn nguồn gốc hay không cũng như các thông tin đầy đủ về xuất xứ của miếng thịt bò trên tay bạn có thể check ID code tại địa chỉ chính thức:

 

http://cattle.mie-msk.co.jp/cattle/index.cfm

 

 

Chế biến

 

 

  • Hương thơm chuẩn từ miếng thịt bò phải ngọt, béo, và không dậy mùi nếu chưa qua nhiệt. Cụ thể, hương thơm sẽ tỏa ra nhiều nhất khi được chần qua nước trong 2 phút với nhiệt độ 80 độ C. Chênh lệch nhiệt độ sẽ không cho mùi hương hoàn hảo. Vì vậy ngoài món bít tết truyền thống bò Matsusaka rất thích hợp cho các món Sukiyaki hoặc Shabu shabu.

 

 

 

 

 

 

  • Chỉ cần nhúng các dải thịt bò Matsusaka mỏng trong nồi sôi nóng trong vài giây và sẵn sàng để ăn. Bạn cũng có thể phủ nó với trứng sau khi cho lớp vỏ trứng dày hơn, những dải thịt bò Matsusaka mỏng sẽ tan chảy trong miệng bạn.

 

 

 

 

 

 

  • Nếu bạn đã từng ăn món lẩu Shabu Shabu của Nhật, thì bạn sẽ biết đến món thịt bò Matsusaka với những lát thịt siêu mỏng, tươi ngon với tay nghề chuyên nghiệp của các đầu bếp lâu năm.

 

 

Mức giá

 

 

  • Thịt bò Matsusaka khá hiếm, bởi chỉ có một số lượng con nhất định được mổ thịt mỗi năm. Tại các cửa hàng, giá loại thịt này dao động khoảng 500 USD/kg. Một con bò đạt chuẩn có giá khoảng 10.000 USD. Còn con đắt nhất được bán với giá 392.000 USD vào năm 1989

 

  • BioFarm là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức bò Matsusaka tại Việt Nam với đầy đủ hóa đơn, CO, CQ vì vậy lựa chọn BioFarm các khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

 

 

Hãy liên hệ ngay cho cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp BioFarm  để đặt hàng và được tư vấn tận tình nhất!

 

BIOFARM - FRESH FROM FARM

Địa chỉ: Tầng 1 - Toà nhà Eurowindow - 27 Trần Duy Hưng - Hà Nội

Hotline:  090.4004.123

Email: service.biofarm@gmail.com

Web: https://www.bio-farm.vn/

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn