THỊT BÒ WAGYU YONEZAWA NHẬT - NIỀM TỰ HÀO CỦA TỈNH YAMAGATA, NHẬT BẢN

THỊT BÒ WAGYU YONEZAWA NHẬT - NIỀM TỰ HÀO CỦA TỈNH YAMAGATA, NHẬT BẢN

 

Tháng Ba này, BioFarm tự hào đón lô hàng đầu tiên có bò Yonezawa, làm đa dạng thêm danh sách các thương hiệu thịt bò Nhật suốt 6 năm qua.

 

Thịt bò Kobe, Matsusaka và Omi trong lịch sử được biết đến là "Three Major Wagyu" - bộ ba wagyu đỉnh cao của Nhật Bản, đất nước được cho là chỉ sản xuất thịt bò ngon nhất. Tuy nhiên theo thời gian, có một thương hiệu bò wagyu nữa được người dân Nhật Bản cũng như trên thế giới đánh giá là có chất lượng và hương vị tương đương với bò Omi. Đó là bò Yonezawa thuộc vùng Okitama của Yamagata, Nhật Bản.

 

 

Việc tiêu thụ thịt bò Yonezawa trở nên phổ biến trong thời Minh Trị Duy Tân (1868-1912). Kể từ khi Charles Henry Dallas - một giáo viên tiếng Anh đến từ Anh, bị ấn tượng bởi độ ngon của thịt bò Yonezawa nên đã mang theo khi ông trở lại Yokohama sau nhiệm kỳ ở Yonezawa. Từ đó thịt bò Yonezawa được yêu thích và biết tới ở nhiều nơi trên nước Nhật.

 

Bò Yonezawa được nuôi bằng nguồn thức ăn hữu cơ, tự nhiên từ lúa mì và ngô để tạo ra thịt chất lượng cao, với sự đan xen tuyệt vời từ thịt và vẫn mỡ cẩm thạch đặc trưng.

 

Theo Hội đồng quảng bá thương hiệu thịt bò Yonezawa “Định nghĩa về thịt bò Yonezawa”, để được coi là thịt bò Yonezawa, phải đáp ứng bốn tiêu chí sau:

1. Người chăn nuôi sống tại một trong ba thành phố hoặc năm thị trấn của Okitama Yamagata, được chứng nhận bởi Hội đồng xúc tiến thương hiệu thịt bò Yonezawa, và có chuồng trại được đăng ký với thời gian chăn nuôi dài nhất.

2. Loại bò thịt là bò cái tơ Nhật Bản - chưa qua sinh sản, để đảm bảo chất lượng thịt được thơm ngon và ngọt tự nhiên.

3. Thịt bò phải được niêm yết trên chợ thịt bò Yonezawa hoặc chợ bán buôn thịt trung tâm Tokyo, hoặc được giết mổ tại Trung tâm thịt Yonezawa và được đánh giá bởi Hiệp hội xếp hạng thịt Nhật Bản.

4. Con bò phải từ 32 tháng tuổi trở lên, tình trạng tuyệt vời, chất lượng thịt và mỡ từ loại 3 trở lên theo quy định của Hiệp hội phân loại thịt Nhật Bản.

 

 

Ngoài ra BioFarm có các thương hiệu thịt bò Nhật khác như:

1. Thịt bò Kobe, nổi tiếng nhất, tới từ tỉnh Hyogo, Nhật Bản

2. Thịt bò Matsusaka, tinh khiết nhất, tới từ tỉnh Mie, Nhật Bản

3. Thịt bò Omi, lâu đời nhất, có nguồn gốc từ vùng Omi, tỉnh Shiga

4. Thịt bò Yonezawa, di sản được bảo vệ tại tỉnh Yamagata, Nhật Bản và được coi là 1 trong 3 "Tam Đại wagyu" của Nhật

5. Thịt bò Miyazaki là thương hiệu hàng đầu Nhật Bản, có nguồn gốc từ tỉnh Miyazaki, Nhật Bản

6. Thịt bò Hitachi được coi là đặc sản tới từ tỉnh Ibaraki, Nhật Bản

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn