GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TUYỆT VỜI TỪ WAGYU NHẬT

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TUYỆT VỜI TỪ WAGYU NHẬT

 

Nhắc đến món ăn Nhật Bản, chắc hẳn không thể bỏ qua thịt bò wagyu Nhật Bản. Đây là loại thực phẩm thượng hạng gây ấn tượng bởi vân mỡ cẩm thạch tuyệt đẹp, hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh cũng như giá trị dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với thịt bò thông thường. Vậy trước tiên ta nên tìm hiểu thịt bò wagyu A5 là gì? thịt bò wagyu có nguồn gốc từ đâu? thịt bò wagyu giá bao nhiêu? và lợi ích cho sức khỏe mà thịt bò wagyu mang lại?

 

1. Về thịt bò wagyu Nhật hạng A5:

Bò Nhật Bản hay còn gọi là Wagyu là tên gọi chung của bốn giống bò đặc sản của Nhật Bản (gồm bò đen, bò nâu, bò cụt sừng và bò sừng ngắn), chúng nổi tiếng khắp thế giới bởi thịt thơm ngon, mềm mại và giá thành cũng rất xứng tầm! Đặc trưng của loại thịt bò Wagyu Nhật là vân mỡ cẩm thạch trắng đan xen cùng các thớ thịt đỏ hồng, tạo nên một đặc trưng riêng chỉ có ở thịt bò Nhật. Qua sự chăn nuôi, chọn giống đã tạo ra giống bò Wagyu với lượng omega-3 và omega-6 cao hơn thịt bò thường. Tỷ lệ mỡ đơn không bão hòa (monounsaturated fat) cao hơn so với mỡ bão hòa (saturated fat). 

 

Thịt bò wagyu Nhật Bản, hay được đặt cho biệt danh là "báu vật cẩm thạch", tạo sức hút mạnh mẽ với giới sành ăn bởi hương vị thơm ngon đỉnh cao và vân mỡ cẩm thạch huyền thoại tuyệt đẹp.

 

 

2. Thịt bò wagyu Nhật có giá bao nhiêu:

Hiện nay tại Nhật Bản có hơn 100 thương hiệu bò wagyu, được chăn nuôi ở từng vùng khác nhau, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của từng địa phương. Khi được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam, thịt bò wagyu hạng A5 luôn có giá:

- Dao động từ 3,000,000đ/Kg trở lên, đối với phần thịt bắp bò (Shank)

- Giá từ 5,000,000đ/Kg trở lên đối với các phần thịt thăn ngon nhất (Tenderloin, Striploin, Ribeye).

- Đặc biệt, phần Tenderloin của thịt bò Kobe hạng A5 lừng danh thế giới, chỉ số vân mỡ BMS8-12 còn có mức giá lên tới 11,900,000đ/kg. Tất nhiên là "tiền nào của nấy", các thương hiệu thịt bò wagyu đều cuộc thi "Thế vận hội bò Wagyu" - tổ chức 5 năm 1 lần tại Nhật Bản, để lựa chọn ra thương hiệu thịt bò chất lượng nhất, thơm ngon nhất và được yêu thích nhất. 

 

3. Lợi ích cho sức khỏe mà thịt bò wagyu Nhật Bản mang lại:

- Thịt bò wagyu Nhật có sự cân bằng axit béo thích hợp, với nhiều axit béo Omega 3 hơn axit béo Omega 6. Tỷ lệ này giúp giảm cholesterol xấu hoặc LDL và tăng mức cholesterol tốt (HDL) và có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe tim mạch và huyết áp.

- Lượng sắt phong phú trong thịt bò wagyu Nhật có tác dụng cung cấp, bổ sung lượng máu và còn giúp phòng tránh nguy cơ thiếu máu.

- Lượng protein và vitamin B6 dồi dào từ bò wagyu Nhật giúp xây dựng hệ thống miễn dịch, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động cường độ cao, giúp nâng cao sức đề kháng. Đặc biệt hạn chế nguy cơ bị huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.

- Thịt bò wagyu Nhật còn chứa axit linoleic, palmiotelic chống lại ung thư và nhiều mầm bệnh.

- Nhờ có chất béo từ vân mỡ cẩm thạch độc đáo, 100% thịt bò wagyu có hàm lượng axit oleic cao hơn bất kỳ loại thịt nào, khiến cho hương vị thơm ngon hơn, mềm hơn​​.

 

 

Thịt bò wagyu Nhật chính là minh chứng tuyệt vời cho một bữa ăn “healthy”, ngon miệng và đầy hương vị!

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn