PHÂN BIỆT THỊT BÒ KOBE VÀ THỊT BÒ WAGYU

PHÂN BIỆT THỊT BÒ KOBE VÀ THỊT BÒ WAGYU

Tất cả bò Kobe đều là bò Wagyu nhưng nói theo cách ngược lại thì không phải. Wagyu để chỉ một giống bò, tùy theo nơi nuôi dưỡng và chế độ chăm nuôi thì bò Wagyu được chia thành nhiều tên gọi khác nhau với đặc điểm thịt khác nhau.

Thương hiệu thịt bò Kobe chỉ chính xác khi có nguồn gốc tại tỉnh Kobe, Nhật Bản. Còn không có khái niệm: Kobe Mỹ, Kobe Úc,...

🔥 Bò Kobe được chăm nuôi và lấy thịt ở tỉnh Hyogo, thủ phủ là thành phố Kobe, Nhật Bản, phải đáp ứng tất cả những điều kiện khắt khe nhất và được nuôi theo bí quyết riêng của các "nghệ nhân" nơi đây.

🔥 Nếu mang giống bò lông đen này từ tỉnh Kobe sang nước khác nuôi, mặc dù sử dụng dây chuyền chăn nuôi gia súc y hệt, chất lượng thịt tương đương nhưng sẽ gọi với tên khác là #bò_Wagyu.

 

 

 

‼️ Để phân biệt được rõ hơn thì phải căn cứ vào:

✅ Độ bóng, màu sắc và độ sáng, độ cứng và kết cấu: 

 

Thịt bò Kobe có màu sắc tươi sáng, các thớ thịt và mỡ đan xen chắc chắn, khi dùng dao chỉ cần cắt nhẹ nhàng, miếng nào miếng nấy vuông chằn chặn.

Cái ngon của thịt bò Kobe là ở chỗ vân mỡ đen xen với nhau theo tỷ lệ chuẩn đẹp mắt, rất tốt cho sức khỏe. Thịt bò Kobe tạo ra chất omega rất lớn, đó là chất thuộc họ các axit béo chưa bão hòa rất tốt cho sức khỏe. Loại thịt này còn bổ sung vitamin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, bồi bổ sau một ngày làm việc căng thẳng, đẹp da, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và giảm stress. Còn khi ăn, miếng thịt ngọt ấm, giòn, hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần trong miệng.

 

✅ Điểm vân mỡ BMS ít nhất là 6 điểm (trên thang điểm tối đa 12)

 

 

 

  • Việc chấm điểm thịt bò được xác định bởi tỉ lệ phần thịt ăn được và điểm chất lượng thịt:
  • Điểm tính tỉ lệ phần thịt ăn được sắp xếp thành 3 mức độ A, B, C phụ thuộc vào khối lượng hoặc tỉ lệ phần trăm của phần thịt có thể ăn được và lấy được từ từng con vật nuôi.
  • Điểm chất lượng thịt (tính từ 1 tới 5): Mức điểm tổng thể được tính dựa trên vân mỡ, độ rắn chắc, kết cấu, màu sắc, chất lượng và các yếu tố khác.
  • BMS (Beef Marbling Standard) là chỉ số điểm vân mỡ của thịt bò:
  • - Điểm vân mỡ ở mức 3-4 thịt bò được xếp mức A3
  • - Điểm vân mỡ ở mức 5-7 thịt bò Kobe được xếp mức A4 (Thịt bò đạt tiêu chuẩn từ A4 với vân mỡ hạng 6 trở lên)
  • - Điểm vân mỡ ở mức 8-12 thịt bò Kobe được xếp mức A5 (là mức cao cấp nhất)

 

✅ Đảm bảo có chứng nhận giấy tờ rõ ràng

 

 

  • Phải là thành viên hiệp hội bò Kobe mới được phép nhập khẩu chính ngạch

Năm 2016, BioFarm trở thành thành viên chính thức của hiệp hội bò Kobe Nhật Bản và phân phối chính ngạch thịt bò Kobe về Việt Nam, với số lượng ổn định từ tập đoàn S-Foods Nhật Bản. Chúng tôi hiện có thịt bò Kobe hạng A4 và A5, vận chuyển bằng đường hàng không, điểm vân mỡ (BMS) từ 6 đến 10, với nhiều phần thịt phù hợp với khẩu vị và thói quen ẩm thực của người Việt Nam.

 

✅ Con dấu “ hoa cúc Nhật Bản” – dấu hiệu nhận biết bò Kobe chính chủ.

 

 

✅ Có thể check ID của từng con bò để biết nguồn gốc, nơi chăm nuôi

 

 

-------------

👏🏻BioFarm tự hào:

▫️Là thành viên Hiệp hội Bò Kobe Nhật Bản.

▫️Là nhà nhập khẩu thịt bò Kobe chính ngạch và đa dạng các loại bò Nhật nhất trên thị trường: Kobe, Matsusaka, Hitachi, Miyazaki, Shinshu,...

▫️Nhập khẩu với sản lượng ổn định.

▫️Giá tốt nhất thị trường.

Bình luận (0)

Viết bình luận của bạn