Omi Wagyu Nhật Phi lê A5 - Tenderloin

Omi Wagyu Nhật Phi lê A5 - Tenderloin

8.300.000₫ /kg

Mô tả ngắn:

  1. Nguồn gốc: Nhật Bản 

  2. Bảo quản: Nhiệt độ -20oC

  3. Đóng gói: Theo yêu cầu

Hết hàng

THỊT BÒ WAGYU NHẬT OMI - Tinh hoa ẩm thực lâu đời nhất!

Thịt bò Omi có nguồn gốc từ vùng Omi, tỉnh Shiga với khí hậu trong lành và môi trường thoáng mát. Cách đây hơn 400 năm, một vị thương nhân nọ đã dùng thịt bò Omi để thể hiện lòng hiếu khách với chiến binh Toyotomi Hideyoshi.

 

Vào thời Edo, năm 1590, thịt bò Omi có giá trị vô cùng lớn, và chỉ chọn làm quà biếu tặng cho các Shogun. Ngoài ra, Omi còn được ướp trong miso để tạo thành một loại thuốc quý (Henpongan) dành cho samurai và giới quý tộc. Và dân thường bắt đầu biết đến Omi sau khi đất nước mở cửa trở lại vào thời Minh Trị.

 

Với bề dày lịch sử, “tuổi đời” của bò Omi cũng tương đương với thời gian phát triển của Nhật Bản. Trải qua nhiều cột mốc thăng trầm bò Omi được các bậc thầy về thịt đặt cho một chức danh “Rolls Royce” của làng thịt bò.

 

Thịt bò Omi tuy có vị thơm béo nhưng lại không ngấy, đây là đặc sản mà bất kỳ du khách nào cũng đều muốn thử khi đặt chân đến tỉnh Shiga, vừa trải nghiệm tinh hoa ẩm thực lâu đời, và cũng là dịp để tìm hiểu nguồn cội văn hóa và di sản của xứ Mặt trời mọc.