Sườn heo rút xương - CARNE DE COSTILLA / LAGRIMA (RIB MEAT) - Iberico de Bellota (organic)

Sườn heo rút xương - CARNE DE COSTILLA / LAGRIMA (RIB MEAT) - Iberico de Bellota (organic)

990.000₫ /kg

Mô tả ngắn:

Phần thịt: Sườn heo rút xương_CARNE DE COSTILLA / LAGRIMA (RIB MEAT) - Iberico de Bellota (organic)

 

 

Iberico - thịt heo của giới quý tộc Tây Ban Nha

Thịt từ giống heo đen thuần chủng được chăn thả tự nhiên, hương vị ngọt thơm, chắc mịn, thích hợp cho những bữa tiệc.

Tây Ban Nha nổi tiếng với lễ hội đấu bò tót gay cấn và ngẹt thở, vũ điệu Flamenco sôi động, rực rỡ. Ngoài ra, khi nhắc đến những đặc sản xứ bò tót thì đùi heo muối Iberico luôn đứng đầu trong danh sách những thứ không thể bỏ qua ở đất nước này.

Iberico là thịt từ giống heo đen thuần chủng được chăn thả tự nhiên. Nghĩa là, heo con khi mới được sinh ra cho đến tám tháng thì được nuôi ăn bằng các loại ngũ cốc tự nhiên.

Heo đi kiếm ăn trên cánh đồng cỏ xanh rì

Đến 8 tháng tuổi, heo được thả tự do trên đồng cỏ xanh bao la dưới những gốc sồi già mát mẻ. Thiên nhiên trong lành, tinh khiết và rộng rãi để cho heo có thể tự do thoải mái kiếm ăn và chơi đùa. Hàng ngày, chúng đi lang thang trên đồng cỏ rộng mấy ngàn mẫu Anh, ăn những quả sồi, quả đấu, các loại thảo dược, rễ cây... có trong thiên nhiên.

Heo hoàn toàn không được cho ăn bổ sung thức khác. Đặc biệt, trong bốn tháng cuối cùng ăn ngủ tự nhiên, heo phải tăng trưởng thêm tối thiểu 40kg thì mới đạt chuẩn Iberico. Trung bình sau 12 tháng nuôi cân nặng trung bình của heo từ 150 đến 180kg một con.

Quy định nuôi heo khắt khe ở Tây Ban Nha

Chính phủ Tây Ban Nha có đạo luật nuôi heo Iberico, điều kiện để thịt đạt chuẩn khắt khe phải là giống heo đen thuần chủng, chế độ dinh dưỡng theo quy định, heo không được cho ăn bổ sung thức ăn khác.

Bên cạnh đó, trong 4 tháng cuối, heo ăn ngủ tự nhiên, phải tăng trưởng thêm tối thiểu 40kg đảm bảo cho cơ chứa mỡ có nhiều axit Oleic (một loại chat béo có trong quả olive tốt cho cơ thể). Trung bình, sau 12 tháng nuôi cân nặng trung bình của heo từ 150 đến 180kg một con. Nếu đáp ứng các điều kiện trên thì mới đạt chuẩn khi giết mổ, thịt Iberico mới đóng nhãn kiểm định.

Đồng thời, những chú heo hàng ngày còn được chủ trang trại mở nhạc hòa tấu phục vụ. Thịt heo Iberico tốt cho sức khỏe vì đặc điểm chăn thả tự nhiên, liên tục chạy nhảy trên đồng cỏ khiến cho thịt heo săn chắc. Đồng thời, với chế độ ăn uống chất lượng với thức ăn chính là quả sồi, quả đấu, hạt dẻ các loại thảo mộc tự nhiên nên thịt rất thơm và ngọt.

Với chế độ ăn và vận động nghiêm ngặt, thời gian nuôi lên đến 12 tháng, heo Iberico có sức đề kháng tốt nên trong thịt không có thuốc kháng sinh cũng như không có chất tăng trọng. Bên cạn đó, trước khi mổ thịt, heo được vỗ béo bằng quả đấu, quả sồi, thịt xẻ ra và đem xử lý và mất ít nhất 12 tháng để cho ra món thịt heo muối Iberico giá đắt với vị ngọt thơm, chắc mịn, từng sợi mỡ mềm tan trên đầu lưỡi.

Thịt heo muối Iberico - món ăn mơ ước của nhiều người

Lý do khiến thịt heo Iberico là loại thực phẩm giá đắt nhưng giới nhà giàu Tây Ban Nha lẫn người dân thế giới ưa chuộng, săn lùng để mua, bởi nó có cấu tạo gen cho phép tích mỡ 49% trọng lượng cơ thể khi được vỗ béo. Mỡ trong thịt heo có chứa axit béo không bão hòa Oleic - một loại Cholestol tốt trong máu, có nhiệm vụ đi dọn vệ sinh trong mạch máu.