Thăn nội cừu NewZealand
Thịt cừu NewZealand được coi là thịt cừu ngon và sạch nhất thế giới, thịt cừu được sử dụng để đem lại sự may mắn và sung túc cho người thưởng thức.
Thăn nội cừu hay còn được gọi là Tenderloin, đây là một phần thịt hình thuôn dài, nằm ngay dưới xương sườn, bên cạnh xương sống. Là phần thịt ít vận động nhất của con cừu nên cũng mềm nhất. Ngoài ra phần thịt này còn có hương vị ngọt, thơm, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Nó chứa ít calo (360kCal) và ít chất béo hơn nhiều so với Rib-eye (18,8 gram, với 6,6 gr đến từ chất béo bão hòa). Một con cừu nặng 60 – 70kg chỉ cho ra khoảng 500g, thế nên hiển nhiên đây là phần có giá trị cao nhất.
|
|
Cừu NewZealand có gì đặc biệt
- Những chú cừu được chăn thả, ăn thức ăn tự nhiên và dinh dưỡng nhất
- Thịt cừu NZ khi được Order thì mới tiến hành giết mổ và được nhập khẩu trực tiếp bằng đường hàng không, nên luôn giữ được độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng
- Thịt mềm, ngọt, mùi vị đậm đà đặc trưng hơn các loại thịt cừu từ quốc gia khác.
Giá trị dinh dưỡng từ thịt cừu
Thịt cừu cung cấp chất sắt làm bổ máu, lượng kẽm trong sườn cừu có xương có tác dụng hỗ trợ giúp cơ thể chống bệnh nhiễm trùng. Vitamin B3, vitamin B12 chiếm tỉ lệ cao tạo thêm hồng huyết cầu, giảm cholesterol và vitamin D. Theo thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng, sườn cừu có xương nói riêng và thịt cừu nói chung cung cấp nguồn năng lượng rất dồi dào và các chất có lợi cho sức khỏe
Theo kinh nghiệm của người Mông Cổ, thịt cừu giúp dạ dày ấm hơn, da đẹp hơn đồng thời cũng là thực phẩm giữ ấm cho mùa đông. Thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, tăng cường khả năng chống đỡ giá lạnh.
Theo Đông y quan niệm rằng thịt cừu có tính ôn nhưng không khô, nóng có công dụng bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực cho nam giới.
Cách chọn thăn cừu ngon
Bí quyết đầu tiên nằm ở việc xem kết cấu thịt, kết cấu phần sườn cắt kiểu Pháp phải được cắt tỉa sạch sẽ, lọc toàn bộ các phần gân, mỡ, màng gân, lộ ra tay cầm.
Thịt cừu được chọn phải có độ đàn hồi cao, sờ qua cảm nhận được độ dẻo, không có cảm giác bết dính, thịt có màu đỏ tươi (vì khi nuôi bằng cỏ, thịt sẽ đỏ tươi và chứa nhiều omega 3 tốt cho sức khỏe). Không chọn thịt cừu có màu thâm tím, phần mỡ lại có màu vàng, đó là thịt cừu có thể đã để lâu hoặc thịt cừu bị bệnh.
Cách chế biến thịt cừu ngon ngất ngây
Ngon ngất ngây với những cách chế biến thịt cừu cho ngày sum họp gia đình. Thưởng thức những món cừu nướng thơm nức.
- Thịt cừu chiên tỏi và lá hương thảo- Thịt cừu áp chảo |
|
Gia vị/ đồ uống ăn kèm
Nếu bạn còn phân vân chưa biết thưởng thức thịt cừu cùng gì thì sau đây là một vài gợi ý để khiến món ăn của bạn thêm hấp dẫn hơn:
- Sốt Boni được nhập khẩu từ Bỉ: gồm 4 vị cực kỳ thơm ngon, đậm đà phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình
- Các loại đồ uống như sampaign, bia giúp cho bữa ăn trở nên sang trọng hơn |
|
Hãy liên hệ ngay cho cửa hàng thực phẩm nhập khẩu cao cấp BioFarm để đặt hàng và được tư vấn tận tình nhất!